Thứ ba,  24/05/2022

Khởi tranh Giải quần vợt VTF Pro Tour 4

Theo kế hoạch, từ ngày 23 đến 30-9, tại cụm sân CLB quần vợt Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh), chính thức khởi tranh Giải quần vợt vô địch nam – nữ lần 4 năm 2018 (VTF Pro Tour 4 – Hưng Thịnh Cup 2018) do Liên đoàn quần vợt Việt Nam phối hợp Sở Văn hoá – Thể thao TP Hồ Chí Minh và Liên đoàn quần vợt TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Giải đấu lần này thu hút sự tham gia của 95 VĐV thuộc 10 đoàn có phong trào quần vợt phát triển trong cả nước, gồm: Hà Nội, Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh, Công an nhân dân, Quân đội, Kiên Giang, Đồng Nai, Hải Dương, Đà Nẵng, Hải Đăng Tây Ninh, Becamex Bình Dương. Các tay vợt sẽ tranh tài tại bốn nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ.

Sự kiện được tổ chức với mong muốn khuyến khích, thúc đẩy sự phát triển của quần vợt nước nhà, thu hút thêm sự quan tâm của khán giả đến với bộ môn này. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho các VĐV tăng cường cọ xát, thi đấu ở đẳng cấp cao, qua đó đánh giá được kết quả công tác huấn luyện quần vợt tại các địa phương.

Dù tay vợt số một Việt Nam Lý Hoàng Nam không góp mặt nhưng VTF Pro Tour 4 vẫn có những cái tên rất đáng chú ý như “lão tướng” Hoàng Thành Trung, “vua đánh đôi” Lê Quốc Khánh hay cựu tay vợt số 2 Việt Nam Bùi Trí Nguyên. Về phía nội dung của nữ, bên cạnh những VĐV quen thuộc như Nguyễn Từ Kim Ngân, Fodor Csilla, Tiffany Linh Nguyễn, Nguyễn Phan Yên Tích… giải lần này còn có lần đầu tiên tham gia thi đấu chính thức của tay vợt Việt kiều Pháp Alizé Lim. Đây là VĐV đã xuất hiện tại Giải quần vợt quốc tế Việt Nam mở rộng 2017 với vai trò đại sứ hình ảnh và trong quá khứ từng leo tới vị trí thứ 137 thế giới.

Theo công bố của ban tổ chức, ngoài điểm thưởng và cúp lưu niệm cho các tay vợt đạt thành tích cao, mức thưởng cho các VĐV sẽ là 40 triệu đồng tiền mặt cho tay vợt vô địch đơn nam, 30 triệu đồng cho nhà vô địch nội dung đơn nữ, còn hai nội dung đôi nam và đôi nữ lần lượt nhận thưởng 10 và 8 triệu đồng.

Theo kế hoạch, các trận chung kết và lễ trao giải sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30-9 tại cụm sân CLB quần vợt Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh).

Theo Nhandan