Thứ sáu,  12/08/2022

Quần vợt trẻ Việt Nam thi đấu ấn tượng tại Giải Junior Davis Cup và Junior Billie Jean King Cup 2022

Các thành viên đội tuyển Junior Davis Cup và Junior Billie Jean King Cup Việt Nam. (Ảnh: Liên đoàn Quần vợt Việt Nam)

Dù phải đối mặt với nhiều đối thủ có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới, các tay vợt trẻ của quần vợt Việt Nam vẫn thi đấu rất nỗ lực và quyết tâm, qua đó đem về kết quả đáng khích lệ với vị trí thứ ba chung cuộc tại Giải Junior Davis Cup và Junior Billie Jean King Cup 2022.

Trong ngày thi đấu cuối cùng Vòng sơ loại Giải quần vợt Junior Davis Cup và Junior Billie Jean King Cup khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2022, diễn ra tại Sri Lanka ngày 26/2, đội tuyển trẻ Việt Nam đối đầu tuyển Singapore để cạnh tranh vị trí thứ ba tại giải.

Tại trận đơn đầu tiên, tay vợt Nguyễn Đại Khánh chạm trán Koh Luke (Singapore). Đối thủ của Đại Khánh đã có khởi đầu thuận lợi hơn khi giành được 3 điểm break tại set 1, qua đó dẫn trước 1-0.

Thế trận được cân bằng tại set 2 sau khi 2 tay vợt rượt đuổi tỷ số và đẩy thế trận vào loạt tie-break. Tại đây, Đại Khánh đã thể hiện tốt hơn ở những điểm quyết định và giành phần thắng trong set 2.

Bước sang set 3, bất ngờ đã không xảy ra với Đại Khánh sau khi để xảy ra khá nhiều lỗi kép. Trận đơn khép lại với tỷ số 4-6, 7-6, 2-6 nghiêng về tuyển Singapore.

Ở trận đơn thứ hai, tay vợt triển vọng Phạm La Hoàng Anh đã giúp cân bằng tỷ số khi giành chiến thắng trước đối thủ Wong Maximus (Singapore). Tiếp tục tận dụng lối đánh táo bạo và dứt khoát, Hoàng Anh liên tiếp giành những điểm winner ở cả 2 set, qua đó giành chiến thắng dễ dàng 6-4, 6-2.

Tiếp đà chiến thắng, cặp đôi Đại Khánh/Minh Phát thi đấu thăng hoa tại trận đôi quyết định trước cặp đôi Koh Luke/Jimenez Michel. Cặp đôi người Singapore liên tục để xảy ra lỗi, và đã thúc thủ trước tuyển Việt Nam sau 2 set chóng vánh với tỷ số 6-3, 6-1. Chung cuộc, tuyển nam Việt Nam thắng 2-1 trước tuyển Singapore.

Tại giải Junior Billie Jean King Cup, trận đơn đầu tiên, Ngô Hồng Hạnh ra sân cho tuyển nữ Việt Nam và chạm trán đối thủ Sarah Wong (Singapore).

Trận đấu kết thúc nhanh chóng chỉ sau 50 phút thi đấu, khi Hồng Hạnh với lối đánh tốc độ đã chỉ để mất 1 game vào tay đối thủ trong set 1, rồi xuất sắc giành phần thắng áp đảo tại set 2, qua đó mang về chiến thắng đầu tiên cho tuyển nữ Việt Nam với tỷ số áp đảo 6-1, 6-0.

Đối đầu với Sua Yan Tan (Singapore), tay vợt Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đã không thể làm nên bất ngờ sau khi để thua 0-2. Đối thủ của Sophia liên tục có những lần bẻ game để giành chiến thắng 6-4 trong set 1.

Tỷ số tương tự như vậy cũng xảy ra ở set 2, cả 2 tay vợt so kè từng điểm số ở những game đầu tiên của set. Chung cuộc, Sua Yan Tan giành phần thắng 2-0.

Tại trận đôi quyết định, cặp đôi Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi/Ngô Hồng Hạnh đối đầu cặp tay vợt Sarah Wong/Sue Yan Tan (Singapore) để giành vị trí hạng 3 của giải Junior Billie Jean King Cup.

Hai tài năng trẻ Việt Nam đã thể hiện được sự ăn ý hơn khi giành chiến thắng trước cặp đôi Singapore với tỷ số chênh lệch 6-2, 6-1, đem về chiến thắng 2-1 cho tuyển nữ Việt Nam.

Như vậy, đội tuyển quần vợt Junior Davis Cup và Junior Billie Jean King Cup Việt Nam đã thành công giành hạng 3 sau khi vượt qua tuyển nam và nữ Singapore với cùng tỷ số chung cuộc 2-1.

Đây được xem là thành tích ấn tượng đối với các tay vợt trẻ Việt Nam, nhất là khi phải đối mặt với rất nhiều đối thủ có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF). Hơn thế nữa, đây cũng là giải đấu quốc tế đầu tiên của quần vợt trẻ Việt Nam sau hơn 2 năm gián đoạn bởi đại dịch Covid-19.

Theo Nhandan