Thứ ba,  15/06/2021

Roger Federer vô địch giải quần vợt Dubai

Tay vợt số 2 thế giới Roger Federer đã xuất sắc đánh bại tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic trong trận chung kết giải quần vợt Dubai diễn ra tối qua để giành chức vô địch lần thứ 84 trong sự nghiệp.

Trận chung kết giải quần vợt Dubai diễn ra tối qua thật sự là cuộc so tài đỉnh cao giữa tay vợt số 1 và số 2 thế giới. Tay vợt số 1 người Serbia Novak Djokovic đang có phong độ rất cao và tràn đầy hưng phấn sau khi đoạt chức vô địch Grand Slam đầu tiên trong năm ở giải Australia mở rộng. Tuy nhiên, trước tay vợt lão làng Roger Federer, Djokovic đã phải chấp nhận gác vợt sau hai séc với các tỷ số 6-3 và 7-5.

Ở trận chung kết này, tay vợt lão làng Roger Federer đã thể hiện phong độ rất cao, khả năng thi đấu tập trung và tỷ lệ đánh bóng chính xác cao hơn hẳn. Những cú tấn công của Roger Federer cũng đặt hiệu suất cao và luôn để cho Djokovic vào thế bị động phải chống đỡ vất vả. Dù rất nỗ lực, nhưng Djokovic cũng không thể làm gì hơn và chấp nhận thua 2-0 sau 1 giờ 25 phút thi đấu.

Với thắng lợi trong trận chung kết giải quần vợt Dubai năm nay, tay vợt huyền thoại người Thụy Sĩ Roger Federer đã có chiến thắng thứ 20 trong các lần đối đầu với Djokovic. Đây cũng là danh hiệu thứ 84 trong sự nghiệp quần vợt đỉnh cao của Roger Federer.

Với thắng lợi quan trọng này, Roger Federer đã có danh hiệu thứ hai trong năm 2015. Một sự khởi đầu rất thuận lợi. Đã qua tuổi 33, Roger Federer cho thấy anh vẫn còn rất sung sức và đầy khát khao chinh phục đỉnh cao.

Theo Nhandan