Thứ ba,  21/03/2023
Bán kết Giải quần vợt Barcelona 2015:

Kei Nishikori gặp Pablo Andujar ở chung kết

Tay vợt xếp hạng 5 thế giới người Nhật Bản Kei Nishikori đã thể hiện phong độ tuyệt vời trong trận đấu bán kết giải quần vợt Barcelona diễn ra chiều nay để lần thứ hai liên tiếp lọt vào chung kết và có cơ hội lớn bảo vệ thành công chức vô địch.

Trước tay vợt xếp hạng 28 thế giới người Slovakia Martin Klizan, Kei Nishikori chỉ mất có 1 giờ 17 phút để đánh bại đối thủ sau hai séc với các tỷ số áp đảo 6-1 và 6-2. Lối chơi thông minh, chính xác và những cú dứt điểm đầy uy lực đã giúp tay vợt người Nhật Bản hoàn toàn áp đảo trận đấu. Kei Nishikori cũng cho thấy kể từ trận tứ kết thắng tay vợt nước chủ nhà Roberto Bautista Agut, lối chơi của anh ngày càng hoàn thiện.

Với chiến thắng này, Kei Nishikori đang có cơ hội lớn để bảo vệ thành công chức vô địch trong trận chung kết diễn ra vào chiều mai với tay vợt nước chủ nhà Pablo Andujar. Trong trận bán kết còn lại vừa kết thúc cách đây ít phút, tay vợt hiện đang xếp hạng 66 thế giới Pablo Andujar đã thi đấu ấn tượng và chiến thắng người đồng hương David Ferrer với các tỷ số 7-6, 6-3 để giành một suất vào chung kết. Pablo Andujar đã giành chiến thắng sau 1 giờ 45 phút thi đấu. Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu, Andujar giành chiến thắng trước David Ferrer.

Nếu giành chiến thắng trong trận đấu ngày mai, Kei Nishikori sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch tại giải quần vợt Barcelona sau khi đăng quang ở giải đấu năm ngoái. Chiến thắng tại Barcelona năm nay cũng sẽ nâng số lần vô địch của tay vợt người Nhật Bản này trong năm 2015 lên con số hai sau khi đã đăng quang ngôi vô địch ở giải quần vợt Memphis hồi tháng 2.

Theo Nhandan