Thứ ba,  15/06/2021

Lý Hoàng Nam thẳng tiến vào tứ kết tại giải quần vợt trẻ Italia

Ngày 21/5, vượt qua tay vợt Wu Tung-lin (Đài Loan, Trung Quốc) ở vòng ba bằng chiến thắng đầy thuyết phục, tay vợt trẻ số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã giành vé vào vòng tứ kết giải 56° Trofeo Bonfiglio 2015.

Với tư cách hạt giống số tám của giải và hiện tại nằm trong Top 15 tay vợt trẻ của Liên đoàn quần vợt thế giới ITF, Hoàng Nam được đánh giá cao hơn nhiều so với Wu Tung-lin. Năm 2013, cả hai đã chạm trán nhau ở vòng 1/8 giải China Junior 15 Xiamen và chiến thắng khi đó thuộc về tay vợt của Việt Nam với tỷ số 6-4, 6-1.

 Lý Hoàng Nam liên tiếp giành chiến thắng để có mặt tại tứ kết.
(Ảnh: thethao247.vn)

Trước tay vợt người Đài Loan (Trung Quốc) đang đứng hạng 80 trẻ thế giới, Lý Hoàng Nam đã có khởi đầu ấn tượng trong set thi đấu thứ nhất khi giành thắng lợi với tỷ số 6-1. Tuy nhiên, tay vợt trẻ số 1 Việt Nam đã gặp một chút khó khăn trong set thi đấu thứ hai khi Wu Tung-lin bám đuổi tỷ số rất quyết liệt.

Lý Hoàng Nam phải cần đến loạt tie-break để vượt qua đối thủ của mình ở set đấu này. Wu Tung-lin chiếm lợi thế ban đầu khi dẫn 2-0 rồi 1-3, 1-4. Tuy nhiên đó cũng là điểm tới hạn của tay vợt này. Hoàng Nam ăn điểm một mạch đến 7-4, qua đó khép lại trận đấu với tỷ số 6-1, 7-6 (7-4).

Tại tứ kết, Lý Hoàng Nam sẽ đối mặt với hạt giống số 1 của giải là Orlando Luz. Tay vợt 17 tuổi người Brazil hiện đang đứng hạng 2 trên bảng xếp hạng trẻ thế giới và đây sẽ là một thách thức rất lớn cho Lý Hoàng Nam ở giải đấu này.

Theo CPV