Thứ hai,  19/04/2021

Roger Federer được vinh danh là vận động viên nam xuất sắc nhất

Hiệp hội báo chí thể thao thế giới (AIPS) ngày 1/1 đã công bố các danh hiệu vận động viên xuất sắc nhất trong năm 2017. 

Với 928 phiếu bình chọn, tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer đã được vinh danh “Vận động viên nam xuất sắc nhất năm 2017.”

Đây là lần thứ tư “Tàu tốc hành” trở thành chủ nhân của giải thưởng này. Trong năm qua, tay vợt 36 tuổi cũng nhận được các danh hiệu tương tự từ nhiều tờ báo thể thao uy tín khác như L&#39Equipe hay Gazzetta dello Sport. 

Siêu sao bóng đá Bồ Đào Nha – chủ nhân “Quả bóng Vàng 2017” – Cristiano Ronaldo đứng thứ 2 trong danh sách bình chọn của AIPS khi kém Federer tới 140 phiếu. Trong khi đó, người về thứ 3 là ngôi sao bóng đá Argentina Lionel Messi. 

Ở hạng mục dành cho nữ, nhà vô địch 23 danh hiệu Grand Slam, Serena Williams vẫn được tôn vinh là “Vận động viên nữ xuất sắc nhất năm 2017” cho dù cô nghỉ sinh con gần như hết mùa giải vừa qua. Tay vợt người Mỹ này đã nhận được 651 phiếu bình chọn, hơn người đứng thứ 2 – kình ngư của Hungary Katinka Hosszu – 20 phiếu. 

Đứng thứ 3 là vận động viên điền kinh của Mỹ Allyson Felix. 

Giải thưởng thường niên AIPS tổng hợp từ kết quả bầu chọn của hơn 500 nhà báo đến từ 112 quốc gia trên thế giới. 

Vận động viên điền kinh người Jamaica “Tia chớp” Usain Bolt hiện đang giữ kỷ lục đoạt giải thưởng này nhiều nhất, với 6 lần được tôn vinh./.

Theo VietnamPlus