Chủ nhật,  18/04/2021

Serena Williams không dự Australia mở rộng 2018

Trái với kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ, cựu số một thế giới tuyên bố sẽ không thi đấu tại giải Grand Slam đầu tiên của năm 2018.
Tái xuất trong những ngày đầu năm mới, Serena Williams đã không thể đánh bại Jelena Ostapenko ở trận mở màn giải Mubadala World Tennis Championship. Rõ ràng, việc nghỉ thi đấu suốt 11 tháng là nguyên nhân khiến tay vợt người Mỹ đánh mất phong độ “hủy diệt” vốn có.

Ngày 5-1 vừa qua, Serena chính thức thông báo sẽ không góp mặt tại Australia mở rộng 2018 sắp khởi tranh vào giữa tháng.
 

Serena Williams mất cơ hội bảo vệ danh hiệu Australia mở rộng. Ảnh: Internet

“Tôi có thể thi đấu nhưng không chỉ muốn mỗi thế. Tôi muốn làm tốt hơn nữa và để thực hiện điều đó, tôi cần thêm thời gian”, cựu số một thế giới cho biết.

Với việc chính thức rút khỏi giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải mới, Serena sẽ không có cơ hội bảo vệ ngôi vương. Australia mở rộng 2017 là danh hiệu cuối cùng cô giành được trước khi nghỉ sinh con gái đầu lòng. 

Không lâu trước khi Serena tuyên bố không dự giải, một tay vợt nam hàng đầu khác là Murray cũng đưa ra thông báo tương tự với lý do chấn thương hông.

Ngoài trường hợp của Serena và Murray, Kei Nishikori cũng sẽ vắng mặt tại Australia mở rộng 2018. Tay vợt hạng 22 thế giới tuyên bố rút lui để điều trị chấn thương cổ tay.

Ngoài ra, một số tay vợt hàng đầu khác như Stan Wawrinka, Rafael Nadal và Novak Djokovic cũng để ngỏ khả năng dự giải do vấn đề thể lực.

Theo Hanoimoi