Thứ tư,  19/01/2022

Đánh bại Nishiwaki, Hoàng Nam vào bán kết Việt Nam F1 Futures

Ngày 4-5, Giải Việt Nam F1 Futures tiếp tục diễn ra với các trận đấu thuộc vòng tứ kết nội dung đánh đơn, trong đó đáng chú ý là chiến thắng 2-0 của niềm hy vọng số một của chủ nhà Việt Nam Lý Hoàng Nam trước tay vợt tới từ Nhật Bản Kazuki Nishiwaki.

Chỉ phải chạm trán đối thủ trong top 1.000 thế giới là Kazuki Nishiwaki (hạng 998 ATP), Lý Hoàng Nam đã cho thấy đẳng cấp vượt trội của hạt giống số 1 khi duy trì rất tốt những cú đánh hiểm hóc cùng phong độ ấn tượng để vượt qua tay vợt người Nhật Bản. Không có nhiều điểm nổi bật nhưng chính sự đồng đều trong kỹ năng cũng như thể lực đã giúp Kazuki Nishiwaki liên tục tích lũy những chiến thắng từ vòng loại để ghi tên mình vào vòng tứ kết này.

Set đầu tiên Hoàng Nam sớm thể hiện sự lấn lượt khi bẻ được game giao bóng đầu tiên của đối thủ. Với sở trường là những cú đánh thuận tay uy lực từ cuối sân, tay vợt số một Việt Nam tiếp tục có thêm hai lần giành break-point break ở các game thứ 5 và thứ 7 để giành chiến thắng nhẹ nhàng 6-1 trong set 1.

Bước sang set 2, Kazuki Nishiwaki dần lấy lại bình tĩnh và thi đấu có phần khởi sắc hơn nhiều. Đại diện của Nhật Bản chơi ngang ngửa hạt giống số 1 Hoàng Nam trong sáu game đầu (hòa 3-3). Tuy nhiên, việc mất break trong game thứ 7 đã khiến Nishiwaki không còn duy trì được sự ổn định và để thua liền những game còn lại, kết thúc set 2 với tỷ số 3-6.


Chạm trán đối thủ hơn mình 500 bậc trên bảng xếp hạng thế giới, Kazuki Nishiwaki đã không tạo được bất ngờ và đành dừng chân ở tứ kết.

Chung cuộc, Lý Hoàng Nam vượt qua Kazuki Nishiwaki với tỷ số 2-0 (6-1 và 6-3), qua đó giành quyền vào chơi ở vòng bán kết gặp tay vợt Lucas Vuradin (hạng 1155 ATP) của Australia, người cũng có chiến thắng 2-0 (6-1 và 6-4) ở vòng tứ kết này trước Takashi Saito (Nhật Bản).

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, đối thủ của cặp Lê Quốc Khánh – Lý Hoàng Nam ở trận chung kết nội dung đánh đôi cũng đã được xác định khi Chun Hun Wong – Pak Long Yeung (Hồng Công) bất ngờ đánh bại cặp hạt giống số một Justin Barki (Ấn Độ) – Soichiro Moritani (Nhật Bản) với tỷ số 2-1 (6-1, 4-6 và 10-8).

Ngày mai 5-5 sẽ diễn ra trận chung kết đôi nam giữa đại diện của chủ nhà Việt Nam là Quốc Khánh – Hoàng Nam gặp Chun Hun Wong – Pak Long Yeung (Hồng Công), trước đó là trận bán kết đơn nam giữa Lý Hoàng Nam và tay vợt của Australia Lucas Vuradin.

Theo Nhandan