Đội tuyển Thái Lan đã khởi đầu chiến dịch Asian Cup 2019 theo cách không thể tệ hơn khi để thua đội tuyển Ấn Độ với tỷ số 1-4 ngay trong trận ra quân. Ngay sau thất bại này, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã lập tức sa thải huấn luyện viên Milovan Rajevac.

Điều đáng nói là trong quá khứ, Thái Lan đã từng coi thường Ấn Độ và từ chối đá giao hữu với đội bóng này. Câu chuyện xảy ra vào tháng 4/2018, khi đó Thái Lan có lịch đá giao hữu nhưng chỉ có thể đá được một trận.

Ấn Độ đã ngỏ lời mời và bị từ chối. Thay vào đó, Thái Lan đã chọn Trung Quốc bởi đây được cho là đội bóng chất lượng hơn.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang cho biết: “Lịch tập trung của đội tuyển từ ngày 28/5 đến ngày 5/6 – như vậy là khá ngắn. Hơn nữa, một số câu lạc bộ trong nước đã tỏ ra không hài lòng. Vì vậy, chúng tôi chỉ có thể chọn đá một trận giao hữu với đối thủ thực sự chất lượng.”

Gần 9 tháng sau đó, đội bóng mà Thái Lan từ chối đá giao hữu đã đánh bại họ với tỷ số đậm 4-1. Chiến thắng này đã giúp Ấn Độ phá hàng loạt kỷ lục.

Cụ thể, Ấn Độ đã giành chiến thắng cách biệt lớn nhất trong lịch sử tham dự Asian Cup, vượt qua kỷ lục trước đó khi họ thắng Hong Kong (Trung Quốc) 3-1 ở Asian Cup 1964.

Đó là giải đấu mà Ấn Độ giành ngôi Á quân với 4 điểm, sau hai chiến thắng Hàn Quốc (2-0), và Hong Kong (3-1) và chỉ thua Israel 0-2. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của họ sau 55 năm, bởi ở hai vòng chung kết năm 1984 và 2011, Ấn Độ chỉ có hòa (1 trận) và thua (6 trận)./.