Ảnh chỉ có tính minh họa. 

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Âu, ngày 10/1, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo phát hiện 28 vận động viên quần vợt chuyên nghiệp của nước này tham gia một đường dây bán độ do một tổ chức tội phạm của Armenia điều hành.

Thông báo cho biết cảnh sát đã điều tra 83 người liên quan vụ bê bối trên, trong đó 15 người đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ danh tính những người tham gia.

Trong khi đó, báo chí khu vực thông tin một trong số những người liên quan đã từng chơi tại giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open 2018).

Cảnh sát đã khám xét 11 ngôi nhà của những đối tượng liên quan, tịch thu một chiếc xe hơi sang trọng, nhiều thiết bị điện tử, thẻ tín dụng và 167.000 euro (hơn 192.000 USD).

Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã buộc tội Marc Fornell-Mestres, 36 tuổi, xếp thứ 236 trong bảng xếp hạng quần vợt thế giới (ATP), là đối tượng môi giới và làm trung gian liên hệ giữa tổ chức tội phạm và các vận động viên. Đối tượng Marc Fornell-Mestres bị bắt giữ hồi tháng 10/2018 và bị đã cấm thi đấu.

Cũng theo cảnh sát Tây Ban Nha, tổ chức tội phạm nói trên đã hoạt động ít nhất kể từ tháng 2/2017 và theo ước tính, tổ chức này đã kiếm được hàng triệu euro thông qua các hoạt động tội phạm./.