Thứ năm,  29/07/2021

Đội đua F1 Mercedes giành chiến thắng

Chặng đua F1 đầu tiên của mùa giải 2020 tại Áo đã khép lại với vị trí thứ nhất thuộc về tay đua Valteri Bottas của đội Mercedes. Charles Leclerc của đội Ferrari sau những pha bứt phá ngoạn mục đã cán đích thứ hai. Ngay tiếp sau đó, Lando Norris của đội McLaren’s về thứ ba.

Trước khi chặng đua bắt đầu chỉ một tiếng, đội đua Mercedes đã bị giáng một đòn nặng nề khi Lewis Hamilton đã bị ban trọng tài đưa ra phán quyết phạt 5 giây vì lỗi không giảm tốc độ trong vòng phân loại khi cờ hiệu màu vàng được sử dụng. Thay vì xuất phát ở vị trí thứ hai, tay đua người Anh phải xuất phát ở vị trí thứ năm. Với kỹ thuật cùng sự khéo léo, chỉ trong 10 vòng đua đầu tiên, Hamilton đã nhanh chóng vươn lên vị trí thứ hai và giữ vững kết quả này cho tới vòng đua cuối cùng.

Tuy nhiên, ở vòng đua thứ 60, Lewis Hamilton đã va chạm với Alex Albon khiến xe của tay đua thuộc đội Red Bull văng ra phía ngoài đường đua  và anh này cũng phải dừng chặng đua tại đây. Hamilton đã nhận mức phạt 5 giây cho va chạm này và đã mất vị trí trên bục nhận giải. Đây không phải lần đầu tiên Hamilton “so kè” cùng Albon và mất đi cơ hội giành chiến thắng trên đường đua Công thức 1.

Hưởng lợi từ án phạt của Hamilton, Charles Lerlerc của đội Ferrari bất ngờ được tăng một bậc trên bục nhận giải. Dù xuất phát ở vị trí thứ bảy, tay đua người Monaco đã khiến tất cả phải trầm trồ khi liên tục bứt phá ở những vòng đua cuối khi vượt qua Sergio Perez của Racing Point và tiến sát lại Hamilton. Vị trí thứ hai chung cuộc là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của tay đua này.

Với Lando Norris của đội McLaren, đây là chiến thắng tại bục vinh quang đầu tiên của tay đua trẻ mới chỉ tham gia 22 chặng đua. Anh đã rất nỗ lực để hoàn thiện vòng đua cuối nhanh nhất. Bên cạnh đó, chặng đua F1 tại Áo cũng chứng kiến Max Verstappen của đội Red Bull đã phải bỏ cuộc ngay ở vòng đua thứ 11 của chặng đua do lỗi động cơ, và ngay sau đó là Danial Ricciardo của đội Renault.

F1 mùa giải 2020 đã trở lại với thông điệp mạnh mẽ về sự bình đẳng. Tại nghi lễ trước chặng đua, các tay đua đều mặc áo in dòng chữ “Chấm dứt phân biệt chủng tộc” (End Racism). 14 tay đua đã quỳ gối tưởng nhớ George Floyd cũng như chụp ảnh cùng chiếc áo với khẩu hiệu “Chấm dứt phân biệt chủng tộc” trên bục vinh danh.

Theo Nhandan