Thứ ba,  21/09/2021

Thua Arsenal 1-2, Liverpool không phá được kỷ lục

Các cầu thủ Arsenal mừng bàn thắng vào lưới Liverpool.

Mặc dù chơi lấn lướt Arsenal và dẫn bàn trước, nhưng sai lầm cá nhân đã khiến Liverpool thua ngược. Trận thua này đã tước đi khả năng lập kỷ lục ghi nhiều điểm nhất một mùa bóng của nhà vô địch Liverpool khi mới có 93 điểm sau 36 vòng đấu (Man City vô địch mùa bóng 2017-2018 với 100 điểm).

Liverpool được đánh giá cao hơn và thực tế chơi lấn lướt chủ nhà Arsenal. Ưu thế được cụ thể hóa bằng bàn thắng phút 20 của Mane. Bị ép sân hoàn toàn nhưng Arsenal may mắn có bàn gỡ phút 32 nhờ sai lầm của trung vệ “thép” Van Dijk – pha chuyền bóng về bất cẩn của cầu thủ này vô tình trở thành đường chuyền cho Lacazette băng xuống đoạt bóng và ghi bàn gỡ 1-1 cho Arsenal.

Hai trụ cột của Liverpool liên tiếp mắc sai lầm. Phút 44, thủ môn Alisson cũng chơi thiếu tập trung, chuyền bóng bị Lacazette bắt bài, cướp được rồi chuyền cho Nelson đưa bóng vào lưới, Arsenal được “biếu” hai bàn thắng trong hiệp 1.

Hiệp 2, các cầu thủ Liverpool tấn công dữ dội và hoàn toàn làm chủ trận đấu, nhưng thủ môn Martinez vô hiệu hóa các cú dứt điểm của những Salah, Keita… để giữ nguyên tỷ số 2-1 đến hết trận. Các cầu thủ Liverpool đã chơi thiếu tập trung trong khi Arsenal chỉ có hai cơ hội mà đối thủ “dâng cho”, đã may mắn giành chiến thắng. Trận thắng này không cải thiện vị trí cho Arsenal, các “pháo thủ” vẫn xếp thứ 9, mà chỉ tước đi khả năng phá kỷ lục ghi nhiều điểm nhất một mùa bóng của Liverpool (Man City ghi 100 điểm).

* Tottenham chơi khá tốt trước Newcastle đã hết mục tiêu phấn đấu, thắng chủ nhà 3-1 với cú đúp của H. Kane và bàn thắng của Son Heung-Min. Sau vòng 36, Tottenham có 55 điểm, xếp thứ 7 và cũng không còn cơ hội để tranh suất dự Champions League mùa sau.

* Trận đấu không còn ý nghĩa khác, Man City thắng Bournemouth 2-1 ; Bunrley hòa Wolverhampton 1-1.

Theo Nhandan