Thứ ba,  17/05/2022

Nhiều bất ngờ tại môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020

Đội tuyển Olympic Australia đánh bại Argentina 2-0, đương kim vô địch Brazil hạ Đức 4-2, Mexico thắng Pháp 4-1 là những bất ngờ tại lượt trận đầu tiên vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020, diễn ra tối 22-7.

Brazil-Đức là trận cầu tâm điểm của lượt trận đầu tiên bảng D môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, những gì diễn ra trên sân khiến người hâm mộ bất ngờ khi đương kim vô địch Brazil đã sớm có được thế trận lấn lướt. Chỉ sau 30 phút bóng lăn, đội tuyển Olympic Brazil đã dẫn 3-0 bằng cú hat-trick bàn thắng của tiền đạo Richarlison.

Nhiều bất ngờ tại môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020
Richarlison (giữa) lập cú hat-trick bàn thắng cho đội tuyển Olympic Brazil. Ảnh: Olympics.com.

Sau 3 bàn thắng sớm, đội tuyển Olympic Brazil chơi có phần chùng xuống và là cơ hội để đội tuyển Olympic Đức vùng lên. Phút 57, tiền vệ Nadiem Amiri ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-3 cho Đức, trước khi tiền đạo Ragnar Ache lập công gỡ 2-3.

Những phút cuối trận, đội tuyển Olympic Đức chơi quyết tâm hòng tìm kiếm bàn gỡ hòa. Tuy nhiên, đội tuyển Olympic Brazil đã chứng tỏ bản lĩnh để có thêm được bàn thắng ở phút 90+5 nhờ công của Paulinho để ấn định thắng lợi 4-2. Với kết quả trên, Brazil tạm dẫn đầu bảng D với 3 điểm, bởi ở trận đấu trước đó Bờ Biển Ngà thắng Saudi Arabia 2-1.

Bất ngờ lớn nhất tại lượt trận đầu tiên môn bóng đá nam đến từ bảng C bởi cặp Australia gặp Argentina. Tưởng rằng những “vũ công Tango” dễ dàng có được chiến thắng thì bất ngờ đại diện Nam Mỹ lại thua trắng 0-2. Ghi bàn cho đội tuyển Olympic Australia là Lachlan Wales (phút 14) và Marco Tilio (phút 80). Cũng tại bảng đấu này, ứng cử viên hàng đầu cho tấm huy chương Vàng là đội tuyển Olympic Tây Ban Nha lại bất ngờ bị Ai Cập cầm hòa 0-0.

Nhiều bất ngờ tại môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020
Đội tuyển Olympic Australia bất ngờ thắng Argentina 2-0. Ảnh: Olympics.com.

Kết quả các trận đấu còn lại: Mexico thắng Pháp 4-1, Nhật Bản thắng Nam Phi 1-0, New Zealand thắng Hàn Quốc 1-0, Honduras thua Romania 0-1.

Nhiều bất ngờ tại môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020
Takefusa Kubo ghi bàn thắng duy nhất giúp Nhật Bản thắng Nam Phi 1-0. Ảnh: Olympics.com. 

Lượt trận thứ hai vòng bảng môn bóng đá nam diễn ra đồng loạt vào chiều 25-7.

Theo Quandoinhandan