Thứ sáu,  31/03/2023

Phillipines công bố danh tính VĐV cầm cờ tại lễ khai mạc SEA Games 31

EJ Obiena – vận động viên được mệnh danh là “Vua nhảy sào” của Philippines, khẳng định anh sẽ nỗ lực hết mình để có thể bảo vệ được thành tích như trong kỳ SEA Games trước.

Phillipines cong bo danh tinh VDV cam co tai le khai mac SEA Games 31 hinh anh 1
Vận động viên EJ Obiena. (Nguồn: PNA)

Vận động viên môn nhảy sào nam EJ Obiena sẽ được vinh dự cầm cờ của đoàn thể thao Philippines trong lễ khai mạc SEA Games 31 tại Hà Nội ngày 12/5.

Chia sẻ với phóng viên về vinh dự nêu trên, vận động viên được mệnh danh là “Vua nhảy sào” của Philippines khẳng định anh sẽ nỗ lực hết mình để có thể bảo vệ được thành tích như trong kỳ SEA Games trước.

Anh nói: “Tôi cảm thấy rất tự hào. Tôi đang trở về quê hương sau chuyến tập huấn ở Italy thì nhận được tin báo về việc được trao cơ hội cầm cờ cho đoàn thể thao Philippines. Tất cả những gì tôi có thể làm lúc này là tập luyện nỗ lực hơn nữa và thi đấu phải thật tỉnh táo hơn nữa. Tôi thực sự muốn bảo vệ màu huy chương mà mình đã giành được ở kỳ SEA Games trước.”

Trước đó, đoàn thể thao Philippines cũng có kế hoạch để Obiena cùng với vận động viên Hidilyn Diaz cầm cờ. Nhưng với quy định tại SEA Games, chỉ có 1 vận động viên rước cờ của nước mình nên Diaz đã “nhường” cơ hội cho Obiena.

Nữ vận động viên cử tạ này chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi thấy EJ cầm cờ cho đoàn thể thao Philippines. Tôi tin rằng anh ấy sẽ làm tốt sứ mệnh được giao phó”./.

Theo Vietnamplus