Thứ ba,  21/03/2023

Ukraine khởi tranh mùa giải bóng đá mới bất chấp xung đột

Quyết định khởi động mùa giải mới được cho là chỉ thị của Tổng thống Volodymyr Zelensky nhằm động viên tinh thần người dân Ukraine.

Ukraine khoi tranh mua giai bong da moi bat chap xung dot hinh anh 1
Shakhtar Donetsk chia điểm với Metalist 1925 ở trận mở màn. (Nguồn: Reuters)

Ngày 23/8, Ukraine đã khởi động mùa giải bóng đá mới, bất chấp tình hình xung đột tại nước này, để động viên tinh thần người dân.

Trong trận thi đấu đầu tiên của giải bóng đá Premier League Ukraine diễn ra tại sân vận động Olympiysky ở thủ đô Kiev, câu lạc bộ Shakhtar Donetsk đã hòa 0-0 với câu lạc bộ Metalist 1925 tới từ thành phố Kharkov.

Trận đấu diễn ra không có khán giả vì lý do an ninh. Tuy nhiên, những người qua đường bên ngoài sân vận động Kiev đã cất tiếng cổ vũ.

Maksym Scherbyna, 35 tuổi, cổ động viên Dynamo Kiev, cho biết việc tổ chức lại giải đấu bóng đá là điều vô cùng quan trọng. Trong khi đó, cổ động viên Denys Lazarenko, 41 tuổi, cho rằng Ukraine cần có bóng đá, bóng đá kết nối người dân nước này.

Xung đột đã ảnh hưởng nặng nề tới các câu lạc bộ bóng đá Ukraine, đặc biệt là những câu lạc bộ nhỏ và hạn chế về tài chính.

Quyết định khởi động mùa giải mới được cho là chỉ thị của Tổng thống Volodymyr Zelensky nhằm động viên tinh thần người dân.

Ukraine khoi tranh mua giai bong da moi bat chap xung dot hinh anh 2
Trận Shakhtar Donetsk-Metalist 1925 diễn ra trên sân không khán giả. (Nguồn: Reuters)

Nhiều câu lạc bộ sẽ thi đấu trận sân nhà phần lớn ở các khu vực miền Tây hoặc miền Trung ít bị ảnh hưởng bởi xung đột.

Hồi tháng 4, các câu lạc bộ bóng đá Ukraine đã quyết định kết thúc sớm mùa giải trước đó do xung đột nổ ra vào tháng 2. Câu lạc bộ Shakhtar Donetsk đang dẫn đầu và hơn câu lạc bộ Dynamo Kiev 2 điểm khi mùa giải bị gián đoạn, nhưng Ban tổ chức quyết định không tính danh hiệu./.

Theo Vietnamplus