Thứ năm,  23/03/2023

Serena Williams có thể chính thức “gác vợt” sau US Open 2022

Ở tuổi 41, Serena Williams đã giành tới 23 danh hiệu Grand Slam, nhiều nhất của bất kỳ tay vợt nào – nam hay nữ – trong Kỷ nguyên mở, và nhiều thứ hai mọi thời đại.

Serena Williams co the chinh thuc
tay vợt Mỹ Serena Williams sau trận đấu với đối thủ Ajla Tomljanovic của Australia tại vòng 3 giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2022 (US Open) ở New York, Mỹ ngày 3/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sáng 3/9 (theo giờ Hà Nội), tay vợt nữ huyền thoại Serena Williams đã bất ngờ để thua trước đối thủ Ajla Tomljanovic của Australia tại vòng 3 giải quần vợt Mỹ Mở rộng 2022 (US Open).

Với trận thua này, nhiều khả năng tay vợt Mỹ sắp bước sang tuổi 41 sẽ chính thức “gác vợt,” chấm dứt sự nghiệp 27 năm thi đấu chuyên nghiệp đầy vinh quang.

Serena Williams đã để thua Ajla Tomljanovic với tỷ số các séc là 7-5, 6-7 (4/7), 6-1. Như vây, Serena đã không giành được danh hiệu lớn nào kể từ năm 2017

Gần đây, Serena Williams tuyên bố sẽ giải nghệ sau giải US Open 2022 để chuẩn bị cho việc sinh con.

Ngay trước giải đấu này, Serena Williams tuyên bố trên tạp chí Vogue rằng: “Tôi muốn nói với các bạn rằng, tôi sẽ giã từ sự nghiệp quần vợt để hướng tới những thứ khác quan trọng đối với tôi. Đó là điều khó khăn nhất mà tôi có thể tưởng tượng. Tôi không muốn kết thúc sự nghiệp ngay lúc này, nhưng tôi cũng đã sẵn sàng cho những gì tiếp theo của mình.”

Tay vợt người Mỹ đang có một cô con gái 5 tuổi và cô cũng tiết lộ mong muốn sinh thêm một đứa con trong thời gian sớm nhất.

Ở tuổi 41, Serena Williams đã giành tới 23 danh hiệu Grand Slam, nhiều nhất của bất kỳ tay vợt nào – nam hay nữ – trong Kỷ nguyên mở, và nhiều thứ hai mọi thời đại, chỉ sau 24 danh hiệu của tay vợt Margaret Court.

Serena Williams cũng là tay vợt vô địch US Open nhiều nhất cùng với đồng hương Chris Evert với 6 lần đăng quang. Serena cũng giữ kỷ lục xếp ở vị trí số một thế giới nhiều tuần liên tiếp nhất (186 tuần)./.

Theo Vietnamplus