Thứ bảy,  01/10/2022

Thua Southampton 0-2, Everton khó lọt vào tốp 4

Các cầu thủ Everton gây thất vọng lớn, thua 0-2 trước đội chủ nhà Southampton. Hy vọng giành một vị trí trong tốp 4 của Everton gần như tắt ngấm sau trận đấu kém cỏi này.

Tham vọng giành vị trí thứ tư bảng xếp hạng của Everton bị giáng một đòn bất ngờ khi ngay phút đầu tiên, A. Alcaraz đá phản lưới nhà, tặng đội chủ nhà Southampton bàn thắng. Với tâm lý thoải mái, các cầu thủ Southampton chơi tấn công khá khoáng đạt. Tai họa lại ập đến với Everton phút 31 : trong nỗ lực cản phá đợt tấn công của đội chủ nhà, S. Coleman đánh đầu phản lưới nhà, giúp Southampton nâng tỷ số lên 2-0. Một hiệp đấu như bị “ma ám” của các cầu thủ Everton. Phút 38, R. Lukaku đánh đầu vọt xà, bỏ lỡ cơ hội rút ngắn tỷ số cho Everton. Diễn biến trận đấu đang có lợi cho Arsenal – đội bóng đang bị Everton bám đuổi, tranh chấp vị trí thứ tư. Bị dẫn hai bàn, nhưng các cầu thủ Everton vẫn chơi thiếu nhiệt huyết một cách khó hiểu.

Đầu hiệp hai, các cầu thủ Everton vẫn chưa thấy có sự khởi sắc, vẫn là những đường bóng đơn điệu, thiếu tốc độ đột biến. Ngược lại, mỗi lần lên bóng là các cầu thủ Southampton lại tạo ra nguy hiểm trước khung thành thủ môn T. Howard. Phút 65, Lukaku đánh đầu chính xác nhưng bóng lại đi trúng vào vị trí của thủ môn đội chủ nhà. Pha bóng nguy hiểm đáng kể của Everton lại không mang lại bàn thắng. Phong độ của các cầu thủ Everton suy giảm hẳn so với trận thắng tưng bừng M.U 2-0 tuần trước. Dường như đội bóng áo xanh vùng Merseyside còn thiếu sự ổn định và sức mạnh chiều sâu để trở thành đội bóng lớn.

* Trận đấu muộn dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền R. Giggs, M.U thắng Norwich 4-0. W. Rooney và J. Mata, mỗi cầu thủ ghi hai bàn thắng.

Theo Nhandan