Thứ ba,  28/03/2023

Thế vận hội Olympic Rio de Janeiro: 4,5 triệu vé đã được bán

Ngày 6/7, Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic Rio de Janeiro 2016 thông báo đã bán được 4,5 triệu vé vào tại Brazil và nước ngoài, trong khi vẫn còn 1,5 triệu vé nữa tiếp tục chờ các khán giả.

Phát biểu của Giám đốc phụ trách vé Olympic 2016, ông Donovan Ferreti (Đô-nô-van Phê-rê-ti), cho biết các trận bóng đá, bóng truyền, bóng rổ, bơi lội và thể dục là những môn thi đấu hấp dẫn người xem nhất. Trên thực tế, vé bán cho các môn thi đấu này đã hết. Trong lúc các môn hockey, bóng bầu dục, bắn cung và cử tạ không thu hút người xem. Đa phần người hâm mộ thể thao mua vé qua mạng internet.

Ban Tổ chức định phát hành 7,5 triệu vé. Tuy nhiên, do nhiều công trình phải thu hẹp diện tích xây dựng, nên số vé phát ra sẽ chỉ vào khoảng 6 triệu. Số tiền thu về tới nay đạt gần 90% kế hoạch mà Ban Tổ chức đề ra. Ông Ferreti nhận định trong bối cảnh nền kinh tế Brazil khó khăn như hiện nay thì đây là kết quả khả quan cho những nỗ lực của Ban Tổ chức.

Brazil sẽ huy động 85.000 cảnh sát và binh sĩ quân đội để đảm bảo an ninh cho Olympic 2016, nhiều gấp đôi so với lực lượng an ninh được huy động tại sự kiện tương tự ở thủ đô London của Anh cách đây 4 năm. Bên cạnh đó, nước này cũng sẽ sử dụng các thiết bị an ninh tối tân và điều động hàng chục nghìn lính đặc nhiệm phục vụ công tác trên.

Sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội năm nay ở Brazil với 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này. Dự kiến, sẽ có khoảng 600.000 du khách tới Brazil trong thời gian diễn ra Olympic 2016. Quốc gia này đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục hạ tầng cơ sở phục vụ Thế vận hội./.

Theo Dangcongsan