Thứ ba,  28/03/2023

Thủ môn Neuer: Đội tuyển Đức đã có một kỳ EURO thành công

Phải nhận thất bại ở vòng Bán kết trước người Pháp, thủ môn Manuel Neuer vẫn tự an ủi bản thân và cho rằng đây là kỳ EURO thành công với Đức.

Đức kiểm soát phần lớn cục diện trận đấu, nhưng bất lực trong việc tạo ra đột biến. May mắn đi kèm một chút sắc sảo, Pháp đã ghi tên mình vào chung kết với 2 bàn thắng của Griezmann.

Tiền đạo đang dẫn đầu danh sách “Vua phá lưới” giải đấu đã mở tỉ số cho Pháp sau khi Bastian Schweinsteiger để bóng chạm tay trong vòng cấm vào cuối hiệp 1. Sau đó, Griezmann giúp đội bóng quê nhà ấn định tỉ số 2-0 ở phút 72, trước nhà đương kim vô địch thế giới.

Bất chấp việc phải vào lưới nhặt bóng đến 2 lần và rời giải trong tức tưởi, Manuel Neuer vẫn tin rằng đây vẫn là một giải đấu thành công với người Đức: “Đây là một trận bán kết. Cảm xúc là không thể tệ hơn khi bạn để thua,” Neuer nói.

“Tôi không muốn nói rằng Đức là đội bóng mạnh hơn, nhưng sự thật thì 2-0 không phải là một kết quả công bằng. Dĩ nhiên quả 11m đã đưa trận đấu theo hướng khác, nhưng Đức có cả một hiệp đấu để gỡ hòa. Chúng tôi đã có cơ hội nhưng không thể thành công. Pháp đã tận dụng tốt những gì họ có. Một trận đấu không tốt đã khiến chúng tôi bị loại. Nhưng tựu chung, Đức đã có một kỳ EURO tốt.”

Thủ môn hiện đang khoác áo câu lạc bộ Bayern Munich cũng đổ lỗi cho may mắn khi Đức không thể ghi bàn trước Pháp. “Điều duy nhất để tiếc nuối là đội bóng đã không tận dụng được cơ hội của mình. Chúng tôi đã có những cơ hội để ghi bàn. Chúng tôi đã cố gắng, nhưng may mắn đã không mỉm cười với Đức,” Neuer nói thêm./.

Theo VietnamPlus