Thứ bảy,  25/03/2023

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ

Trong cuộc gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vào buổi chiều tối 18-10 tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã khẳng định, bóng đá nữ luôn có nét hấp dẫn riêng và sẽ thật sự thu hút nếu được quan tâm đúng mức.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Đội tuyển bóng đá nữ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm cùng một số thành viên Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

 

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt được tại Giải vô địch bóng đá nữ Đông – Nam Á năm 2019; khẳng định: ngôi vô địch của Đội tuyển là một phần thành tích của sự nghiệp giải phóng phụ nữ Việt Nam, góp phần giữ vững ngôi vị số một khu vực của bóng đá nữ nước nhà.

Bày tỏ xúc động trước nhiều khó khăn của những người làm bóng đá nữ và các nữ cầu thủ trong cả sự nghiệp, cuộc sống và trước các định kiến xã hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định, tiềm năng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam còn rất lớn.

“Tuy nhiên, để biến tiềm năng đó thành những kết quả cụ thể, cần có những chiến lược phát triển phù hợp. Bóng đá nữ có nét hấp dẫn riêng, sẽ thật sự thu hút nếu có được sự quan tâm đúng mức”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nói riêng và ngành thể dục – thể thao nói chung tiếp tục nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp trong việc tổ chức các giải bóng đá nữ; bố trí các điều kiện tốt nhất cho đội tuyển quốc gia.

Đồng thời, quan tâm hơn nữa đến điều kiện vật chất cũng như tinh thần đối với các cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ nữ; vận dụng sáng tạo trong công tác đào tạo bóng đá nữ; học hỏi, nghiên cứu kinh nghiệm phát triển bóng đá học đường ở các nước trên thế giới nhằm tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho bóng đá nữ; quan tâm công tác tôn vinh những huấn luyện viên tâm huyết với bóng đá nữ.

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao nhiều phần quà có giá trị tặng các thành viên Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Theo Nhandan