Thứ hai,  02/08/2021
Giải Quần vợt vô địch quốc gia - Cúp Hưng Thịnh 2019

Đoàn chủ nhà nhất toàn đoàn với năm HCV

Trong ngày thi đấu cuối cùng (26-10) của Giải Quần vợt vô địch quốc gia 2019, hai trận chung kết các nội dung đơn nam và đôi nam nữ đều chứng kiến những chiến thắng vượt trội của các tay vợt TP Hồ Chí Minh, qua khép lại giải đấu mỹ mãn với đoàn chủ nhà khi họ đoạt toàn bộ chức vô địch tại giải.

Đoàn chủ nhà nhất toàn đoàn với năm HCV

Cặp Đỗ Minh Quân – Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) thi đấu trong trận chung kết đôi nam nữ.

 

Tại trận chung kết đơn nam rất được mong chờ giữa hai tay vợt hạt giống số 1 và số 2 – Thai-Son Kwiatkowski (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) đối đầu Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng). Trước tay vợt thuộc Top 200 ATP, Văn Phương vẫn tự tin chứng tỏ mình xứng đáng là một trong những tay vợt xuất sắc nhất Việt Nam. Ở set 1, Văn Phương bùng nổ ngay trong game cầm giao bóng đầu tiên. Với những cú đánh bóng đầy uy lực, tay vợt gốc Bắc Giang đã không ít lần ghi điểm đẹp mắt. Trong khi đó, Thai-Son nổi bật với những cú giao bóng chuẩn xác và hóc hiểm, cũng thường thi đấu rất tốt ở các game được cầm giao bóng.

Thế trận cân bằng, giằng co diễn ra trong suốt sáu game đấu đầu tiên và tỷ số là 3-3. Tuy nhiên, sau đó tay vợt Việt kiều Mỹ thay đổi chiến thuật, chuyển sang chơi cắt bóng, bỏ nhỏ nhiều hơn và nhờ đó vươn lên giành chiến thắng 6-3. Chiến thuật này thậm chí còn phát huy hiệu quả hơn dự kiến khi Văn Phương phải liên tục vất vả di chuyển nhiều, dẫn tới chấn thương sau khi khép lại set 1.

Dính chấn thương ngoài ý muốn, Văn Phương dù vẫn rất nỗ lực thi đấu nhưng cũng chỉ có được duy nhất một game thắng trong set 2, trước khi chịu gác vợt nhanh chóng với tỷ số 1-6. Thua chung cuộc 0-2, đại diện của CLB Hải Đăng đành chấp nhận nhường ngôi vô địch cho tay vợt hạt giống số 1 Thai-Son Kwiatkowski.

Hạt giống số 1 Thai-Son Kwiatkowski với chức vô địch nội dung đơn nam.

Còn ở trận chung kết còn lại của giải đấu, cặp Đỗ Minh Quân – Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh) đối đầu với bộ đôi Lê Trung Tính – Nguyễn Từ Kim Ngân (Quân đội) để tranh chức vô địch nội dung đôi nam nữ. Đúng như dự đoán, với sức mạnh được đánh giá cao hơn, cặp Minh Quân – Minh Trang đã không gặp nhiều khó khăn để vượt qua đối thủ 2-0 (6-3 và 6-1) để lên ngôi.

Danh hiệu này cũng giúp đoàn chủ nhà Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh khẳng định sức mạnh tuyệt đối ở thời điểm hiện tại trong làng quần vợt nước nhà khi “thâu tóm” toàn bộ năm tấm HCV ở cả năm nội dung của nam và nữ. Ngay sau khi các trận chung kết khép lại, ban tổ chức đã tiến hành trong cúp và giải thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Giải Quần vợt vô địch quốc gia 2019.

Ngôi quán quân nội dung đôi nam nữ của bộ đôi chủ nhà Đỗ Minh Quân – Đào Minh Trang

Theo Nhandan