Thứ sáu,  25/06/2021

Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 30

Tối 16-11, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Thể dục – Thể thao tổ chức lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam dự Đại hội thể thao Đông – Nam Á lần thứ 30 năm 2019 (SEA Games 30 – 2019) tại Phi-li-pin.

Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 30

Trao trang phục cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Sea Games 30. 

 

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã động viên và giao nhiệm vụ cho các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam, biểu dương những cố gắng của các huấn luyện viên, vận động viên và lãnh đạo ngành thể thao trong tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 30 để quyết tâm giành được những thành tích cao nhất. Đồng chí bày tỏ tin tưởng và hy vọng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đoàn kết, tự tin, thi đấu với tinh thần tập trung cao độ, nỗ lực cao nhất, tập trung cao nhất vì mầu cờ sắc áo của Tổ quốc. Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho SEA Games 31 năm 2021, khi Việt Nam là nước chủ nhà.

Thay mặt các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Thể dục – Thể thao, Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đã báo cáo với lãnh đạo Bộ về công tác chuẩn bị của đoàn, hứa quyết tâm sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng và tình cảm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và người hâm mộ cả nước. Đồng chí cho biết: Sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc và đầy trách nhiệm của cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tự tin, sẵn sàng tham dự Đại hội Thể thao Đông – Nam Á lần thứ 30 tại Phi-li-pin. Năm 2019 là năm thể thao Việt Nam chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ tại Chiến lược phát triển thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020. Đây cũng là năm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là SEA Games 30 tại Phi-li-pin, cùng với đó là các nhiệm vụ liên thông vòng loại giành suất tham dự Ô-lim-pích Tô-ki-ô 2020, chuẩn bị lực lượng khi Việt Nam đăng cai SEA Games 31 năm 2021.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 với 856 thành viên, trong đó 568 vận động viên thi đấu trên 40 môn và phân môn thể thao. Trong suốt quá trình chuẩn bị, mặc dù có lúc, có giai đoạn còn những khó khăn, hạn chế về điều kiện bảo đảm, đặc biệt là sự cắt giảm các nội dung thế mạnh trong nhóm các môn thể thao Ô-lim-pích, ASIAD, nhưng với tinh thần cao nhất, các vận động viên, huấn luyện viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đã vượt qua tất cả, quyết tâm phấn đấu giành từ 65 Huy chương vàng trở lên, đứng vị trí tốp đầu khu vực, giữ vững thành tích các môn Ô-lim-pích như: điền kinh, bơi, thể dục, đấu kiếm, vật… Trong đó, đội tuyển bóng đá nam và nữ phấn đấu giành thứ hạng cao nhất tại SEA Games 30.

Trước đó, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục – Thể thao, thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã tham dự lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu tượng đài Bác Hồ đặt trong khuôn viên Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

* Chiều 16-11, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập. Tiền thân là Trường huấn luyện thể thao trung ương thành lập ngày 19-11-1959, trải qua 60 năm trưởng thành, trung tâm đã có nhiều đóng góp cho thể thao Việt Nam. Trong 60 năm qua, hầu hết các vận động viên trước khi tham gia các đội thể thao lớn đều tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, từ đó gặt hái nhiều thành tích nổi bật như tấm Huy chương vàng Ô-lim-pích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Huy chương bạc Ô-lim-pích của lực sĩ cử tạ Hoàng Anh Tuấn…

Theo Nhandan