Thứ tư,  06/07/2022

Thầy trò HLV Park tiếp tục dẫn đầu khu vực trên BXH FIFA

Ngày 20-2, trên bảng xếp hạng (BXH) các đội tuyển bóng đá nam cập nhật tháng 1, đã không có nhiều thay đổi khi Việt Nam vẫn giữ vững vị trí thứ 94 thế giới, hạng 14 châu Á và số 1 ở Đông – Nam Á.

Thầy trò HLV Park tiếp tục dẫn đầu khu vực trên BXH FIFA

Thứ hạng của Việt Nam cùng các đội tuyển khác có thể thay đổi sau những trận đấu diễn ra trong tháng tới.

 

Sở dĩ BXH cập nhật đầu tiên của năm 2020 không có nhiều biến động là vì rất ít trận đấu giao hữu được tổ chức trên phạm vi toàn cầu. Theo thống kê của FIFA, chỉ diễn ra 15 trận đấu trong tháng 1, trong đó đã bao gồm cả hai trận cuối năm 2019. Dự kiến trong thời gian tới, BXH cũng sẽ khó có nhiều xáo trộn cho tới khi các lượt trận vòng loại World Cup 2022 trở lại trong tháng 3.

Về phần đội tuyển Việt Nam, “Những ngôi sao vàng” sẽ có hai trận đấu được tính điểm trên BXH FIFA trong tháng tới, đó là trận giao hữu gặp đội tuyển Kyrgyzstan (hạng 96 thế giới) vào ngày 26-3; tiếp đó là chuyến làm khách quan trọng trên đất Malaysia trong khuôn khổ bảng G Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 31-3.

Trong khu vực Đông – Nam Á, thầy trò HLV Park vẫn là những người dẫn đầu (hạng 94 thế giới), ba vị trí xếp sau lần lượt là Thái Lan (hạng 113), Philippines (hạng 124) và Myanmar (hạng 136). Khoảng cách giữa các đội tuyển là khá xa nhau và khó có khả năng thay đổi nhanh chóng trong tương lai gần.

Còn xét trên bình diện châu lục, top năm đội tuyển mạnh nhất vẫn là Nhật Bản (hạng 28 thế giới), Iran (hạng 33), Hàn Quốc (hạng 40), Australia (hạng 42) và Qatar (hạng 55). Top 20 thế giới cũng vậy, Bỉ, Pháp và Brazil vẫn là những đội bóng mạnh nhất hành tinh thời điểm này.

Một vài xáo trộn nhỏ chỉ diễn ra trong top 50 thế giới, khi hai đội tuyển xứ Wales và Paraguay cùng tụt một bậc xuống hạng 23 và 41, còn đại diện châu Phi là Ghana tăng một bậc lên hạng 46. Đội tuyển có sự thăng tiến đáng kể nhất trên BXH cập nhật lần này là Palestine khi tăng tới ba bậc, vươn lên hạng 103 thế giới sau thành tích ấn tượng tại Bangabandhu Cup trong tháng 1, giải đấu mà họ đã xuất sắc vượt qua Estonia, Trinidad và Tobago, Mozambique và Kenya.

Theo Nhandan