Thứ năm,  22/02/2024

Giải chạy trực tuyến “Đánh tan SARS-CoV-2” dự kiến thu hút 3.000 VĐV

Ngày 29-4, thông tin từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, sẽ mở kênh đăng ký tham gia giải chạy bộ trực tuyến mang tên “Chạy ngay đi – Đánh tan SARS-CoV-2” từ ngày 3 đến 23-5 tới.

Giải chạy trực tuyến “Đánh tan SARS-CoV-2” dự kiến thu hút 3.000 VĐV

Sự kiện dự kiến thu hút 3.000 học sinh, sinh viên tham gia. (Ảnh minh họa)

Theo ban tổ chức, số lượng tham dự tối đa dự kiến là ba nghìn vận động viên (VĐV). Đây là giải chạy bộ trực tuyến dành cho học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp nghề trên toàn quốc; sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viện trong và ngoài nước.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn, thông qua giải đấu, sẽ tạo dựng sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy tinh thần tự giác, từng bước hình thành thói quen rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất trong lứa tuổi học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, hình thành môi trường thuận lợi giúp học sinh, sinh viên rèn luyện, hoàn thiện tiêu chí “thể lực tốt” để đủ điều kiện tham gia xét các danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

Các VĐV tham gia giải chạy trong vòng 21 ngày, tính từ thời điểm đăng ký thành công. Thành tích được xét là “hoàn thành” chỉ khi quãng đường chạy đã chạm mốc hoặc vượt qua cự ly mà ban tổ chức đề ra. Theo đó, các nam VĐV cần hoàn thành ít nhất ba km/ngày và tổng 120 km trong 21 ngày, trong khi con số này ở các VĐV nữ lần lượt là hai km/ngày và 70 km/21 ngày. Số lượt chạy không giới hạn trong ngày với các VĐV.

Các thí sinh cần tuân thủ tuyệt đối các quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh, tránh khu vực đông người và có thể lựa chọn địa điểm chạy phù hợp với điều kiện cá nhân, ưu tiên gần nơi khu vực bản thân đang sinh sống.

Một lưu ý quan trọng là các thành viên khi tham gia đều phải cài đặt ứng dụng Strava để theo dõi và ghi lại kết quả chạy bộ hằng ngày. Quãng đường chạy sẽ được đo bằng thiết bị có GPS và bản đồ đường chạy thể hiện trên ứng dụng Strava. Mỗi VĐV sẽ chỉ được sử dụng duy nhất một tài khoản Strava để đăng ký. Ngoài ra, kết quả không được ghi nhận nếu VĐV chạy trên máy chạy bộ.

Các VĐV sẽ có thể đăng ký trực tiếp để tham gia sự kiện qua địa chỉ này, thời gian từ ngày 3 đến 23-5 tới đây. Hy vọng rằng, Giải chạy trực tuyến “Chạy ngay đi – Đánh tan SARS-CoV-2” sẽ là động lực để đông đảo học sinh, sinh viên quyết tâm rèn luyện, nâng cao sức khỏe bản thân để vượt qua những khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Theo Nhandan