Thứ ba,  03/10/2023

AFF Cup 2020 thay đổi chưa từng có tiền lệ, Việt Nam nhiều cơ hội đăng cai

Chiều 11-6, Ban thi đấu LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã có cuộc họp trực tuyến bàn kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020. Tại đây lần đầu tiên ý tưởng chọn Việt Nam đăng cai AFF Cup 2020 đã được đề cập tới.

AFF Cup 2020 thay đổi chưa từng có tiền lệ, Việt Nam nhiều cơ hội đăng cai

Ảnh minh họa

 

Về quy định đăng ký cầu thủ, AFF nhất trí với đề nghị của Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, mở rộng danh sách đăng ký sơ bộ từ 50 lên 70 người. Danh sách đăng ký chính thức là 30 cầu thủ thay vì 23 và danh sách thi đấu là 23 thay vì 20 như trước đây.

Tại cuộc họp, AFF cũng thông qua một đề xuất khác của Việt Nam, áp dụng quy định mới của FIFA cho phép các đội bóng thực hiện năm (5) quyền thay đổi người trong một trận đấu. Giải pháp này nhằm giúp các cầu thủ bảo đảm sức khoẻ.

Các thành viên đã thống nhất tạm thời giữ nguyên mốc thời gian tổ chức giải từ 23-11 đến 31-12 năm 2020, sau khi kết thúc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo kế hoạch, lễ bốc thăm sẽ được tổ chức tháng 8 tới. Trong cuộc trao đổi với Chủ tịch AFF, Khiev Sameth, ông Trần Quốc Tuấn đã cho biết Ban thi đấu đã tính toán đến khả năng tổ chức AFF Cup 2020 tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam hiện được cộng đồng quốc tế đánh giá cao về công tác phòng chống dịch Covid-19. Trước mắt, nếu được sự cho phép của Chính phủ cũng như các bộ, ngành liên quan, Việt Nam sẵn sàng đăng cai tổ chức Lễ bốc thăm và xếp lịch AFF Cup 2020” – Phó Chủ tịch thường trực VFF nói.

Trước đó, trong trao đổi với Nhân Dân điện tử, Phó Tổng Cục trưởng Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến khẳng định nếu được chọn, Việt Nam đủ năng lực để đăng cai AFF Cup 2020. Theo bà Lê Thị Hoàng Yến, xét theo tình hình hiện nay nếu AFF Cup 2020 buộc phải tổ chức ở một quốc gia để bảo đảm an toàn thì Việt Nam có nhiều điều kiện để được chọn.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập trung đầu tiên tháng 8 tới để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và sau đó là AFF Cup 2020. Mới đây, lãnh đạo ngành thể thao đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hai giải đấu này và giao nhiệm vụ cho HLV Park Hang Seo đưa đội tuyển Việt Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup.

Theo Nhandan