Thứ sáu,  18/06/2021

14 nội dung tranh tài tại Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2020

Các VĐV tranh tài ở 14 nội dung và đặc biệt mùa giải năm nay có VĐV tham gia nội dung đơn nữ lãnh đạo và đôi nữ có lãnh đạo.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại buổi họp báo. 

Chiều 22/9, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIVnăm 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV năm 2020 diễn ra trong bối cảnh cảnh cả nước vẫn đang chống dịch COVID-19. Vì vậy, Ban tổ chức đề ra yêu cầu nghiêm ngặt. Khi vào cửa phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, trên khán đàn phải ngồi cách ghế. Khi các đoàn tập hợp khai mạc, bế mạc thì vị trí các đoàn cũng phải giãn cách để bảo đảm an toàn.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội phối hợp, phục vụ chu đáo công tác y tế tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức. Các vấn đề chống dịch, cấp cứu VĐV khi có sự cố đã được lên phương án rất kỹ để bảo đảm an toàn cho các vận động viên.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 2-4/10, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội). Giải quy tụ 208 vận động viên (VĐV) là các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam (thời gian công tác tại đơn vị trước ngày 21/6/2019 đến nay).

Các VĐV tranh tài ở 14 nội dung gồm: đơn nam lãnh đạo, đồng đội nam, đơn nam từ 45 tuổi trở lên, đơn nam dưới 45 tuổi, đơn nữ từ 45 tuổi trở lên, đôi nam có lãnh đạo…

Đặc biệt, mùa giải năm nay có VĐV tham gia nội dung đơn nữ lãnh đạo và đôi nữ có lãnh đạo.

Họp báo về Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam năm 2020. 

Giải sẽ có một số đơn vị lần đầu tham dự giải như: Tạp Chí Quân sự Quốc phòng, Liên chi hội nhà báo Bộ VHTT&DL. Có nhiều đơn vị tham gia giải trong nhiều năm liền với số lượng VĐV tham gia đông đảo như đội Đài Truyền hình Việt Nam với 29 VĐV.

Các VĐV nam chỉ được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu, các VĐV nữ được tham gia 4 nội dung thi đấu. Đối với nội dung đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm VĐV của đơn vị khác để đủ số lượng tham gia nội dung thi đấu. Nội dung đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn; các trận đơn, đôi đấu 5 ván thắng 3.

Tùy theo số lượng VĐV tham dự ở mỗi nội dung mà Ban tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn. Ban tổ chức sẽ trao cúp, cờ, tiền thưởng, huy chương cho các đội, đôi, cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, đồng giải Ba ở các nội dung thi đấu.

Theo Chinhphu