Thứ năm,  20/01/2022

Tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Army Games 2020

Đội tuyển Xe tăng thi đấu xuất sắc, giành Huy chương Vàng của Bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến,” đồng nghĩa với việc năm 2021 thăng hạng lên Bảng 1 tranh tài với các đội mạnh như Nga, Trung Quốc.

Tuyen duong thanh tich cac doi tuyen tham gia Army Games 2020 hinh anh 1
Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tuyên dương các đội tham dự Army Games 2020. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Hội thao quân sự quốc tế năm 2020 (Army Games 2020).

Tham dự có Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Quốc phòng.

Hội thao quân sự quốc tế năm 2020 do Liên bang Nga chủ trì, tổ chức tại 3 quốc gia, với 156 đội tuyển đến từ 32 nước trên thế giới cùng tranh tài ở 30 nội dung.

Sau thời gian luyện tập và tham gia thi đấu tại các nước đăng cai, Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đội tuyển Xe tăng thi đấu xuất sắc, giành Huy chương Vàng của Bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến,” đồng nghĩa với việc năm 2021 chính thức thăng hạng lên Bảng 1 tranh tài với các đội mạnh như Nga, Trung Quốc.

Đội tuyển Thông tin liên lạc lần đầu tham gia và gặp nhiều khó khăn bước đầu song đã gây ấn tượng mạnh với vị trí thứ Ba chung cuộc, giành Huy chương Đồng cuộc thi “Kỹ năng thuần thục.”

Đội tuyển Công binh và Cứu hộ cứu nạn thi đấu trước những đội mạnh của các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), bảo vệ thành công tấm Huy chương Đồng.

Bên cạnh đó, đội tuyển Bắn tỉa của Việt Nam lần đầu tiên lọt vào Bảng A dành cho các đội mạnh nhất giải đấu.

Nhiều đội tuyển khác cũng đã nỗ lực tối đa trong quá trình thi đấu với các đối thủ mạnh để đạt được kết quả đáng khích lệ như: Đội tuyển Huấn luyện Chó nghiệp vụ, Bếp dã chiến, Quân y, Pháo binh, Hóa học, Phòng không…

Cùng với những màn đấu trí, tranh tài kịch tính trên thao trường, Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam còn góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam với thế giới thông qua các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Những tiết mục và sản phẩm văn hóa do đội tuyển Văn hóa nghệ thuật của Quân đội nhân dân Việt Nam mang đến Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới” trong lễ khai mạc, bế mạc Hội thao quân sự quốc tế 2020 được khán giả nồng nhiệt chào đón và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Thượng tướng Phan Văn Giang khẳng định việc Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Hội thao có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam đối với hoạt động quân sự quốc tế.

Đây cũng là dịp để Quân đội Việt Nam học hỏi, trau dồi kinh nghiệm trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nhất là việc tiếp cận, sử dụng các loại vũ khí trang bị mới, hiện đại; qua đó góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu của Quân đội ta, nâng cao vị thế của Việt Nam nói chung và Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng trên trường quốc tế.

Tuyen duong thanh tich cac doi tuyen tham gia Army Games 2020 hinh anh 2
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Trung tướng Vũ Hải Sản Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Năm 2020 các đội tuyển Việt Nam tham gia Hội thao quân sự quốc tế gặp không ít khó khăn, song với tinh thần quyết chiến, quyết thắng và bản lĩnh, ý chí Bộ đội Cụ Hồ, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc, các đội tuyển đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đấu tích cực, sáng tạo, giành được kết quả cao trong Hội thao, nhiều nội dung vượt chỉ tiêu đề ra; đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa quốc phòng Việt Nam với các nước, để lại nhiều thiện cảm, ấn tượng tốt đẹp đối với cán bộ, chiến sĩ toàn quân và nhân dân cả trong và ngoài nước.

Thượng tướng Phan Văn Giang biểu dương, chúc mừng thành tích đã đạt được của các đội tuyển và cá nhân đoạt giải; nhấn mạnh Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực khắc phục khó khăn của các đội tuyển đã tích cực luyện tập, làm chủ vũ khí trang bị và thi đấu với ý chí quyết tâm cao.

Để nâng cao hơn nữa kết quả, thành tích trong tham gia Hội thao quân sự quốc tế năm 2021 và những năm tiếp theo, Bộ Quốc phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ thị của Bộ trưởng, chỉ lệnh công tác quân sự, quốc phòng về tham gia Hội thao quân sự quốc tế, trước mắt cần tập trung vào các nội dung có thế mạnh của Quân đội ta.

Các đơn vị được giao nhiệm vụ chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ huy, tuyển chọn lực lượng, tổ chức huấn luyện, tham gia thi đấu chu đáo, chặt chẽ, kỷ luật, an toàn; đồng thời thường xuyên rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế, nâng cao hơn nữa kết quả huấn luyện để tham gia Hội thao ngày càng chuyên nghiệp, đạt nhiều thành tích cao, vững chắc.

Nhân dịp này, 13 tập thể và 33 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; 12 tập thể và 36 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Tham mưu trưởng; 6 tập thể và 22 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, do có nhiều thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, luyện tập và tham gia Hội thao quân sự quốc tế năm 2020./.

Theo Vietnamplus