Thứ ba,  16/08/2022
Ngày thi đấu thứ hai Giải quần vợt vô địch nam - nữ quốc gia 2021:

“Vua lưới” chật vật vào tứ kết

Lê Quốc Khánh và Trịnh Linh Giang phải rất khó khăn mới có vé vào tứ kết.

Ngày 26-1, Giải quần vợt vô địch nam – nữ quốc gia (VTF Masters 500-1) – Cúp Hải Đăng 2021 bước sang ngày thi đấu thứ hai tại thành phố Tây Ninh, với các trận thi đấu vòng loại đơn nam, đơn nữ và vòng 1/16 nội dung đôi nam.

Tại giải đấu lần này, “vua lưới” Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh – thành phố Hồ Chí Minh) không đứng cặp cùng với tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam như thường lệ, mà anh chọn một tay vợt khác của câu lạc bộ (CLB) Hải Đăng là Trịnh Linh Giang để liên quân thi đấu ở nội dung đôi nam. Đây cũng là lần đầu tiên Quốc Khánh đứng đôi cùng Linh Giang ở một giải đấu thuộc cấp độ quốc gia.

Là cặp hạt giống số 2 của giải, Quốc Khánh và Linh Giang có trận đấu mở màn gặp cặp đôi không được xếp hạng hạt giống là Hoàng Thành Trung/Vũ Hà Minh Đức (liên quân TPS Thành Phong – CLB Hải Đăng). Tưởng chừng như sẽ là một trận đấu không mấy khó khăn cho “vua lưới” Quốc Khánh và đồng đội, tuy nhiên cặp đôi “thầy trò” Thành Trung và Minh Đức đã thi đấu hết sức thăng hoa để giành chiến thắng áp đảo 6-3 trước bộ đôi đối thủ được đánh giá cao hơn ngay trong set đấu đầu tiên.

Sang set 2, thế trận cân bằng hơn khi cả hai bên liên tục bám đuổi điểm số. Minh Đức thể hiện sự xuất sắc của một trong những tay vợt trẻ đầy triển vọng của quần vợt nước nhà khi liên tục đôi công với đàn anh Linh Giang, thậm chí còn giúp cặp đôi của chính tay vợt sinh năm 2003 vươn lên dẫn trước 4-2. Tuy nhiên, Quốc Khánh/Linh Giang vẫn chứng tỏ kinh nghiệm hơn ở các thời điểm quyết định, qua đó lội ngược dòng để dẫn trước 5-4, rồi ấn định chiến thắng 7-5 ở set đấu thứ 2.

Bước vào loạt super tie-break quyết định, Quốc Khánh và Linh Giang đã ăn ý hơn để giành chiến thắng 10-4, qua đó giành vé vào tứ kết. Đối thủ của họ sẽ là cặp đôi Huỳnh Minh Thịnh (CLB Hải Đăng)/Trần Thanh Hoàng (ACE Sports Thanh Hồng Vĩnh Long).

Ở nhánh trên, cặp đôi Lý Hoàng Nam/Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) lại dễ thở hơn khi chỉ gặp bộ đôi không được xếp hạt giống Vũ Thái Nam/Lê Phước Đẳng (Hà Nội). Chưa đầy một giờ thi đấu, cặp hạt giống số 1 nội dung đôi nam đã giành phần thắng 6-2, 6-3 khá dễ dàng để đi tiếp vào vòng tứ kết. Tại đây, họ sẽ đối đầu cặp đôi Nguyễn Quang Vinh/Trần Tiến Thịnh (Hưng Thịnh – thành phố Hồ Chí Minh).

Ngày thi đấu hôm nay cũng đã xác định các tay vợt giành chiến thắng ở vòng loại nội dung đơn nam và đơn nữ để tiếp tục thi đấu tại vòng chính. Ban tổ chức cũng đã tiến hành bốc thăm để xác định vị trí tại vòng chính cho các tay vợt giành chiến thắng ở vòng loại.

Ngày mai, các tay vợt sẽ bước vào thi đấu nội dung đôi nữ và đơn nam vòng chính, trong đó đáng chú ý là màn ra quân của tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (hạt giống số 1 đơn nam) gặp Trương Thành Minh (Becamex Bình Dương). Hạt giống số 2 đơn nam Trịnh Linh Giang cũng được dự báo sẽ không gặp nhiều khó khăn trong trận ra quân gặp đối thủ Nguyễn Minh Nhật (Hưng Thịnh – thành phố Hồ Chí Minh) không được xếp hạt giống.

Theo Nhandan