Theo đó, mỗi lượt đăng ký tham gia có mức phí 100.000 đồng. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được đóng góp vào quỹ vaccine, chung tay cùng Bộ Y tế và Chính phủ trong công cuộc kiểm soát Covid-19. Các chân chạy sau khi đăng ký có thể bắt đầu chạy từ 0 giờ ngày tiếp theo với 4 cự ly: 10km, 21km, 42km, 100km. Thời gian đăng ký tham gia là 45 ngày, kết thúc giải vào 18-7. Mỗi người chạy theo hình thức tích lũy thành tích trong 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, người tham gia sẽ nhận được chứng nhận điện tử, huy chương điện tử.

Giải chạy ảo ủng hộ quỹ vaccine Việt Nam
Mọi người đều có thể tham gia giải chạy ảo “Run for Vaccine”. Ảnh: Vnexpress.net

Trong thời gian của giải, người tham dự có thể chạy không giới hạn số lần, miễn sao tích lũy đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km. Khoảng dao động của tốc độ cho phép người chạy bộ có thể vừa chạy vừa đi bộ khi cần thiết, do đó phù hợp với cả những người mới bắt đầu với môn thể thao này. Người tham dự cần sử dụng Strava kết nối với nền tảng V-Race của VnExpress để ghi nhận kết quả.

Giải chạy ảo (Virtual Marathon/Virtual Race) là một cuộc đua, ở đó người tham gia có thể là bất kỳ ai. Khi đủ điều kiện, người tham gia sẽ đăng ký trực tuyến, lựa chọn mục tiêu và chạy tại mọi cung đường mà họ muốn. Điều này giúp người chạy linh hoạt thời gian và không gian, hơn hết là ai cũng có thể trở thành vận động viên và tham gia vào cộng đồng chạy bộ. Dù mới được áp dụng tại Việt Nam nhưng thời gian qua giải chạy ảo đã thu hút được đông đảo người chơi tham gia.