Thứ ba,  24/05/2022

Đoàn Thể thao Việt Nam gia nhập Làng vận động viên Olympic

Các vận động viên Boxing tranh thủ tập ngay ngoài trời.

Chiều 19/7, sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản), Đoàn Thể thao Việt Nam đã làm thủ tục và có kết quả xét nghiệm âm tính của toàn bộ 41 thành viên. Qua đó, Đoàn được về thẳng Làng vận động viên Olympic mà không phải cách ly.

Sau khoảng bốn tiếng chờ đợi hoàn thành thủ tục tại sân bay, một xe chuyên dụng của Ban tổ chức đã chở các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tới Làng vận động viên (VĐV) tham dự Olympic. Vì dịch bệnh phức tạp, các thành viên tiếp tục phải chờ đợi trước khi chính thức vào Làng.

Thời tiết tại Tokyo lúc này là buổi trưa, trời nắng khá gắt. Nhưng chỉ sau khoảng một tiếng nghỉ ngơi, thầy trò đội tuyển Boxing Việt Nam đã xuống dưới sảnh của Làng để tranh thủ tập luyện. Theo sát đội Boxing trong suốt hành trình bay cho đến khi tập luyện là ông Vũ Thái Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2, Tổng cục Thể dục Thể thao.

Ông Hồng cho biết, dù khá mệt mỏi do VĐV Boxing phải di chuyển trước một ngày từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội rồi lại cùng Đoàn di chuyển sang Nhật Bản nhưng tinh thần tập luyện của các VĐV rất phấn chấn. Đội tuyển Boxing đang tích cực chuẩn bị cho các cuộc tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Các đội tuyển khác cũng tranh thủ tập nhẹ, thả lỏng, giúp VĐV thư giãn, lấy lại thể lực sau hành trình di chuyển.

Đoàn Thể thao Việt Nam có kết quả xét nghiệm, gia nhập Làng vận động viên Olympic -0

Hai tay vợt của đội tuyển Cầu lông Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh – VĐV với kỷ lục bốn lần tham dự Olympic và tay vợt trẻ xuất sắc lần đầu giành vé dự Olympic Nguyễn Thùy Linh cũng đã tập nhẹ tại Làng VĐV vào chiều 19/7.

Đoàn Thể thao Việt Nam có kết quả xét nghiệm, gia nhập Làng vận động viên Olympic -0
Hai tay vợt trẻ của đội tuyển Cầu lông Việt Nam. 

Tọa lạc tại khu Harumi, quận Chuo với diện tích 44ha, Làng vận động viên của Olympic và Paralympic Tokyo 2020 đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/7.

Mỗi một phòng dành cho các VĐV gồm bốn phòng nhỏ, phòng đôi có diện tích khoảng 12m2, phòng đơn có diện tích khoảng 9m2. Điều đặc biệt là tường ngăn cách giữa các buồng của phòng ở được làm bằng bìa cát tông ép cứng và giường ở của các VĐV làm từ giấy, nhỏ nhưng khá chắc chắn.

Ngoài các toà nhà, điểm chú ý của Làng VĐV là nhà ăn khá lớn với công suất 45.000 bữa ăn một ngày, thực đơn khoảng 700 món sẽ phục vụ các món ăn từ Á, Âu… cho đến đến các món chay, món ăn của đạo Hồi và các món không gluten. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của các đoàn VĐV đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Do dịch bệnh diễn biến căng thẳng nên Làng VĐV cũng có một trung tâm y tế hoạt động 24/7. Các VĐV sẽ được lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên, trong trường hợp dương tính với Covid-19, tùy theo mức độ, sẽ được gửi đến bệnh viện hoặc phải cách ly tại khách sạn chỉ định ngoài làng VĐV.

Trong 14 ngày tham dự Đại hội, các VĐV chỉ được di chuyển đến các khu vực nằm trong danh sách liên quan đến Olympic Tokyo 2020, và phải đăng ký lịch trình trước với Ban tổ chức.

Theo Nhandan