Thứ hai,  18/10/2021

Đột tuyển futsal Việt Nam sẵn sàng cho World Cup 2021

HLV Phạm Minh Giang. (Ảnh: VFF)

Khép lại 4 trận đấu giao hữu tại châu Âu trước khi bước vào tranh tài tại Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021, HLV Phạm Minh Giang cho biết đội tuyển đã hoàn thành quá trình chuẩn bị, thể lực và tâm lý của các tuyển thủ đều được cải thiện rõ nét.

Lên đường sang châu Âu tập huấn và thi đấu giao hữu từ ngày 25/8 đến nay, đội tuyển futsal Việt Nam đã có những trận giao hữu chất lượng với các đối thủ mạnh.

Cụ thể, tại Tây Ban Nha, đội tuyển futsal Việt Nam đã có trận đấu với đội tuyển futsal Nhật Bản, đội tuyển futsal Tây Ban Nha và CLB rất mạnh Cordoba. Sau đó, ngay sau khi đến Lithuania, đội tuyển Việt Nam tiếp tục trải qua trận đấu giao hữu với các nhà Đương kim vô địch futsal châu Phi là đội tuyển futsal Morocco.

Đánh giá về kết quả thu được qua 4 trận giao hữu, HLV trưởng Phạm Minh Giang cho biết: “Được đối đầu với các đội mạnh là cơ hội rất tốt với đội tuyển futsal Việt Nam trong việc nâng cao chuyên môn, rèn giũa tâm lý thi đấu. Qua các trận đấu vừa qua, các cầu thủ đã có tâm lý thi đấu tốt, bản lĩnh được nâng cao. Đặc biệt, các cầu thủ đã bắt nhip với việc thi đấu cường độ cao. Đây là điều rất cần thiết trước khi bước vào giải đấu chính thức”.

ĐT futsal Việt Nam cải thiện tâm lý tốt, sẵn sàng bước vào VCK World Cup 2021 -0
 Buổi tập mới nhất của đội tuyển futsal Việt Nam tại Lithuania. (Ảnh: VFF)

Bên cạnh những mặt hài lòng, HLV Phạm Minh Giang cho biết, việc thi đấu với các cường quốc futsal, với các đối thủ có thể hình cao lớn cũng lộ ra một số hạn chế: “Khả năng phòng ngự cá nhân một số thời điểm chưa tốt và việc tranh chấp bóng với các cầu thủ cao lớn của đội vẫn chưa hoàn thiện. Trong thời gian tới, Ban huấn luyện sẽ cải thiện dần những điểm còn hạn chế để hướng đến mục tiêu, phấn đấu vượt qua vòng bảng”.

Sau trận đấu giao hữu cuối cùng với đội tuyển futsal Morocco (ngày 6/9), HLV Phạm Minh Giang đã có kế hoạch tính điểm rơi phong độ cho các cầu thủ: “Đội sẽ nâng dần khối lượng, cường độ tập luyện để để có được sự sung mãn cao nhất khi bước vào giải”.

Đội tuyển futsal Việt Nam cùng với nhiều đội khác đã đến nơi thi đấu từ khá sớm tại Lithuania, trước thời điểm khai mạc giải cả tuần lễ nhằm làm quen với điều kiện thời tiết tại đây. “Không chỉ Việt Nam mà nhiều đội khách rất đề cao việc sang Lithuania sớm để thích nghi với thời tiết lạnh tại đây. Đây là điều rất quan trọng bởi nếu không thích nghi sớm sẽ khó có được thể lực tốt trong các trận đấu”.

ĐT futsal Việt Nam cải thiện tâm lý tốt, sẵn sàng bước vào VCK World Cup 2021 -0
 

Đây là lần thứ hai đội tuyển futsal Việt Nam giành vé dự VCK FIFA Futsal World Cup. Điều rất quan trọng là đội tuyển vẫn còn nhiều cầu thủ trụ cột đang có độ chín sự nghiệp vốn đã tranh tài tại Colombia cách đây 5 năm gồm đội trưởng Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Lê Quốc Nam và Nguyễn Minh Trí.

“Các cầu thủ này sẽ là đầu tàu, dìu dắt các cầu thủ mới lần đầu dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Các gương mặt cũ có bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc và là chỗ dựa cho các gương mặt trẻ hơn, không bị choáng ngợp trong lần đầu dự giải đấu lớn như World Cup”, HLV Phạm Minh Giang chia sẻ.

Tại Vòng chung kết VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Minh Giang lần lượt là Panama (ngày 16/9) và Cộng hòa Czech (ngày 19/9).

Theo Nhandan