Thứ hai,  04/07/2022

Đội tuyển nữ bắt đầu chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha

Không khí hứng khởi của các nữ tuyển thủ. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam đã đáp chuyến bay sang Tây Ban Nha vào đêm 26/12. Sau hơn 18 tiếng di chuyển, đội đã có mặt tại thành phố Pozoblanco (tỉnh Cordoba, Andalusia).

Hành trình bay của thầy trò HLV Mai Đức Chung kéo dài gần 16 giờ đồng hồ, thêm 2 tiếng quá cảnh tại sân bay Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), đội đã có mặt tại thành phố Pozoblanco vào trưa 27/12.

Đội tuyển nữ Việt Nam được sắp xếp ở tại khách sạn HC Zoom, cách sân tập 5 phút di chuyển bằng xe buýt. Toàn đội nhanh chóng nhận phòng, ổn định tại khách sạn và nhanh chóng có buổi tập làm quen điều kiện thời tiết và sân ngay trong chiều cùng ngày.

Trong hôm qua (28/12), HLV Mai Đức Chung cho các cầu thủ tập cả ngày, tiếp tục làm quen điều kiện thời tiết và múi giờ mới (sớm hơn Việt Nam 6 tiếng). Hôm nay (29/12), đội tiếp tục có buổi tập chiều và sáng mai (30/12) các cầu thủ dự kiến vẫn ra sân tập, đồng thời Ban huấn luyện trao đổi chiến thuật chuẩn bị cho trận đấu tập với CLB Pozoalbense vào chiều tối cùng ngày.

Đội tuyển nữ bắt đầu chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha -0
 Thầy trò HLV Mai Đức Chung trên sân tập trong ngày đầu tiên tại Tây Ban Nha. (Ảnh: VFF)

Thời tiết tại Tây Ban Nha có sự tương đồng với Việt Nam, nhiệt độ ngoài trời trung bình từ 12 đến 18 độ C, lý tưởng cho các hoạt động tập luyện ngoài trời của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Trong thời gian đóng quân tại Tây Ban Nha, đội sẽ duy trì 2 buổi/ngày, trong đó có 1 buổi tập nhẹ và 1 buổi tập chính với các nội dung chuyên môn. Chuyến tập huấn này là điều kiện để ban huấn luyện tổng duyệt cho đội hình chính và thử nghiệm các vị trí thay thế.

Đội tuyển nữ bắt đầu chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha -0
 Các nữ tuyển thủ sinh hoạt tại khách sạn gần sân tập. (Ảnh: VFF)

 Lịch thi đấu giao hữu của đội tuyển Nữ Việt Nam (giờ địa phương)

Ngày 30/12: thi đấu với CLB Pozoalbense (19 giờ 15 phút)

Ngày 2/1: thi đấu với CLB La Solana (17 giờ)

Ngày 4/1: thi đấu với CLB Cordoba (17 giờ)

Ngày 5/1: thi đấu với CLB Huelva (11 giờ 30 phút)

Theo Nhandan