Thứ bảy,  01/04/2023

Tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Chào mừng Sea Games 31, Thành đoàn Hà Nội dự kiến tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á vào đầu tháng 5/2022, tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ, Tràng Tiền Plaza và Tượng đài Cảm Tử.

Chương trình nhằm xây dựng sân chơi văn hóa, nghệ thuật, thể thao lành mạnh cho thanh thiếu nhi Thủ đô; kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với các thanh niên trong khu vực. Qua đó, giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế – xã hội của Hà Nội và Việt Nam.

Tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31 - Ảnh 1.

Festival chào mừng Sea Games 31 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động đường phố. Ảnh: VGP/MInh Anh

Dự kiến, trong dịp này sẽ có nhiều hoạt động như Lễ diễu hành Canaval đường phố; trình diễn và thử thách Flashmod ca khúc chủ đề SEA Games 31: STRONGER ASEAN; Vòng loại Cuộc thi Dance Cover; Cuộc thi tâng bóng nghệ thuật và thử thách bóng đá; Vòng loại Cuộc thi Hiphop Dance; Gala nghệ thuật “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Đồng thời, có các hoạt động chào mừng SEA Games 31 như Giải chạy sinh viên chào đón Sea Games 31; Liên hoan giọng ca và nhóm nhạc sinh viên các trường Đại học khu vực Hà Nội chào đón các đoàn đại biểu thanh niên Đông Nam Á với chủ đề “Tinh thần Thể thao”; Vòng bán kết Cuộc thi Dance Cover; Workout Challenge – Thử thách tham gia các bộ môn tổ chức thi đấu tại SEA Games 31. Cùng với đó là các hoạt động như Giao lưu âm nhạc Chill các band, nhóm nhạc Indie và ca sĩ trẻ với chủ đề: “Tuổi trẻ Việt Nam”; Đồng diễn thể dục thể thao các môn võ: Vovinam, Taeekwondo, Pencatsilak, Aerobic; Vòng bán kết Cuộc thi Dance Cover; Khiêu vũ thể thao tập thể. Đại nhạc hội Sinh viên chào đón SEAGAMES 31 “Vì những giá trị bền vững của ASEAN – 4SV ASEAN” cũng dự kiến được tổ chức.

Trong dịp này, tại khu vực trải nghiệm cũng diễn ra các: Gian hàng ẩm thực Đông Nam Á; Gian hàng lưu niệm sinh viên Việt Nam; Gian hàng đơn vị đồng hành tại sự kiện; Ký tên lưu niệm “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”; Triển lãm Quốc hoa – Quốc phục các quốc gia Đông Nam Á; Gian hàng trải nghiệm SEA Games.

Theo Baochinhphu