Thứ năm,  08/12/2022

Công Vinh sang Nhật, SLNA thu tiền tỷ

Vì sao SLNA lại dễ dàng đồng ý cho Consadole Sapporo mượn Công Vinh - tiền đạo đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới và là tay săn bàn số 1 trong lịch sử V-League?

Vì sao SLNA lại dễ dàng đồng ý cho Consadole Sapporo mượn Công Vinh – tiền đạo đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới và là tay săn bàn số 1 trong lịch sử V-League?

Thực tế thì SLNA đã bắn một mũi tên mà trúng 2 đích: Sử dụng Công Vinh miễn phí trong 2 năm và tiến một bước dài trong nỗ lực hợp tác với Dentsu Media để giải quyết những khó khăn về tài chính.

Cụ thể, theo nhiều thông tin hậu trường, phía Consadole Sapporo sẽ trả cho SLNA chi phí mượn Công Vinh trong 5 tháng là 1 tỷ đồng. Ngoài ra, đội bóng xứ Nghệ sẽ không phải trả lương cho CV9 kể từ tháng 8/2013 cho tới hết năm 2014, với tổng chi phí đến 1 tỷ đồng.

Công Vinh sang Nhật, SLNA thu tiền tỷ
 Công Vinh chấp nhận thử thách mới tại Nhật

Như vậy, tổng số tiền thu lại của SLNA trong thương vụ này là 2 tỷ đồng – khoản tiền đúng bằng chi phí để đưa Công Vinh về xứ Nghệ trong 2 năm (2013,2014). Nói cách khác, chỉ hy sinh CV9 trong 5 tháng thi đấu, SLNA được sử dụng miễn phí cầu thủ này trong 2 năm.

Không chỉ dừng lại ở khoản lợi ích to lớn ấy, SLNA còn nhận được thông tin tích cực về tài chính kể từ mùa tới. Theo đó, công ty Dentsu Media – cầu nối giữa Consadole Sapporo và SLNA trong thương vụ Công Vinh – đang có ý định xúc tiến hợp đồng tài trợ cho đội bóng xứ Nghệ. Trong những năm gần đây, SLNA gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và kết thúc mùa giải năm nay, một loạt những cầu thủ quan trọng sẽ hết hạn hợp đồng, trong đó có Trọng Hoàng, Văn Hoàn và tất cả các ngoại binh.

Từ đó có thể thấy, dù SLNA đã hy sinh rất nhiều khi cho mượn Lê Công Vinh nhưng đội bóng xứ Nghệ nhận lại cũng không ít và đó là lý do vì sao thương vụ này lại được thực hiện.

Công Vinh sang Nhật, SLNA thu tiền tỷ
SLNA có nhiều lợi ích khi để Công Vinh sang Nhật

Thủy Tiên từng không muốn Công Vinh sang Nhật

Khi biết Công Vinh được mời sang Nhật Bản thi đấu, Thuỷ Tiên từng không ủng hộ bởi cô lo chồng sẽ vất vả nơi xứ người. Bản thân Vinh cũng không sẵn sàng xa gia đình, nhất là cô con gái Bánh Gạo. Tuy nhiên, khát vọng “làm một điều gì đó” trên đất Nhật Bản của Công Vinh mạnh hơn tất cả và vụ chuyển nhượng lịch sử này đã hoàn thành.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Tôi đã có phương án thay thế Công Vinh”

“Công Vinh rất chuyên nghiệp trong tập luyện, thi đấu. Việc mất cầu thủ này khi mùa giải đang vào giai đoạn căng thẳng là điều đáng tiếc với SLNA. Tuy nhiên, chúng tôi tôn trọng quyết định của Công Vinh và đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để cậu ấy sang Nhật Bản thi đấu. Hiện nay, ở SLNA có nhiều cầu thủ trẻ tài năng và họ hứa hẹn sẽ thay thế được đàn anh Công Vinh. Chắc chắn, khi mất Công Vinh, tiền đạo Plaza sẽ được bố trí đá chính trên hàng công cùng với Kavin. Trong khi đó, vị trí tiền vệ trái sẽ được giao cho Phi Sơn hoặc Quang Tình… Nói chung, SLNA đã có phương án để lấp khoảng trống mà Vinh để lại”.

ÔNG HỒ VĂN CHIÊM (GĐĐH SLNA): “Quá tiếc khi Công Vinh sang Nhật Bản”

“Tôi được CLB giao nhiệm vụ thương thảo các điều khoản cho mượn Công Vinh với đối tác. Trong suốt quá trình đó, tôi nhận thấy phía đối tác đánh giá rất cao và rất muốn có sự phục vụ của Công Vinh. Chúng tôi nghĩ rằng, với những gì đã cống hiến cho đội bóng quê hương trong thời gian vừa qua, Công Vinh xứng đáng được xem là một phần lịch sử của SLNA.

Mất cậu ấy trong vòng 5 tháng quả là điều rất tiếc cho SLNA bởi hiện nay cuộc đua vô địch với chúng tôi đang bước vào giai đoạn căng thẳng. Nhưng biết đâu khi sang Nhật Bản thi đấu, trình độ của Công Vinh sẽ được nâng lên tầm cao mới và khi trở lại SLNA, cậu ấy sẽ là chỗ dựa vững chắc giúp đội nhà chinh phục các mục tiêu”.

Theo Vtc.vn