Thứ hai,  17/05/2021

Đầu tư trọng điểm cho các vận động viên hướng tới những giải đấu lớn

Ngày 2/2, Tổng cục Thể dục thể thao cho biết: Tổng cục đang rà soát danh sách các vận động viên xuất sắc để đầu tư trọng điểm, dài hạn nhằm hướng tới các đấu trường lớn trong năm 2015 và các năm tiếp theo.

Dự kiến sẽ có khoảng 80 vận động viên cùng 20 huấn luyện viên của các môn trọng điểm như: điền kinh, bơi lội, bắn súng… sẽ được tập trung đầu tư theo chế độ đặc biệt cho đấu trường châu lục (Asian Games) và đấu trường thế giới (Olympic). Những vận động viên được tuyển chọn sẽ chia làm 2 nhóm. Một là nhóm các vận động viên đã có thành tích trên các đấu trường quốc tế. Hai là nhóm các vận động viên có tiềm năng được đầu tư đặc biệt cho tương lai.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn, với kế hoạch này, Tổng cục sẽ tăng chế độ tiền ăn, tiền công theo qui định của Nhà nước để các huấn luyện viên, vận động viên trọng điểm yên tâm, có động lực hơn trong tập luyện và thi đấu. Theo đó, các vận động viên được đầu tư lần này sẽ được hưởng chế độ tiền ăn là 400 ngàn/người/ngày và chế độ tiền công cũng là 400 ngàn/người/ngày. Ngoài ra, những vận động viên này cũng được hưởng chế độ thực phẩm chức năng theo tính chất đặc thù của từng môn thể thao bên cạnh việc hưởng chế độ theo qui định hiện hành.

Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn thẳng thắn nhìn nhận, khoa học về y học thể thao, dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thuốc bổ đang là mặt hạn chế của thể thao Việt Nam . Vì vậy, ở lần tập trung này, các vận động viên sẽ được tăng cường về dinh dưỡng, thuốc bổ… để giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và nâng cao thành tích thi đấu tại các đấu trường lớn.

Theo CPV