Thứ sáu,  07/05/2021

Quả bóng vàng Việt Nam 2014: Thành Lương đua với Văn Quyết

2 cầu thủ đang khoác áo Hà Nội T&T là Thành Lương và Văn Quyết hiện được đánh giá là những ứng cử viên sáng giá nhất của danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2014. Ngoài ra, Hoàng Thịnh, Công Vinh, hay Huy Hùng cũng được đánh giá cao.

Sau 1 năm gián đoạn, danh hiệu QBV Việt Nam sẽ trở lại. Dự kiến, danh hiệu này sẽ được trao vào tháng 3 tới đây. Còn trước đó, những chuyên gia và các nhà báo thể thao sẽ tham gia bầu chọn chủ nhân của giải thưởng cao quý và đầy ý nghĩa này.

Trong số những cầu thủ đang được nhắm đến cho QBV Việt Nam 2014, Thành Lương (Hà Nội T&T) đang được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất. Đấy cũng là một trong những cầu thủ hay nhất của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014 vừa rồi.

Thành Lương (phải) là một trong những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu QBV Việt Nam 2014
Thành Lương (phải) là một trong những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu QBV Việt Nam 2014

Thành Lương đang ở vào giai đoạn sung sức nhất của sự nghiệp. Ngoài chất kỹ thuật thường thấy, Thành Lương bây giờ rất tinh quái trên sân bóng, cũng như đã cải thiện đáng kể khả năng dứt điểm của mình.

Ngoài ra, phong thái thi đấu của cầu thủ đang khoác áo Hà Nội T&T cũng rất tốt. Anh đá hay, chơi lăn xả, không ngại va chạm, nhưng cũng cực kỳ fair-play (là cầu thủ về nhì ở danh hiệu fair-play 2014).

Đối thủ nặng ký nhất của Thành Lương trong cuộc đua đến danh hiệu QBV của năm có thể là Văn Quyết – đồng đội của chính Thành Lương lại CLB Hà Nội T&T.

Giống như Thành Lương, Văn Quyết cũng có một mùa giải thi đấu thành công, nhất là thành công ở AFF Cup 2014 – giải đấu quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của cầu thủ nội trong năm.

Cũng hệt như Thành Lương, Văn Quyết đang ở vào những ngày tháng đẹp nhất của sự nghiệp cầu thủ. Ở Văn Quyết hội tụ nhiều yếu tố của một cầu thủ giỏi, như kỹ thuật, khả năng dứt điểm, nhãn quan chiến thuật, sự khôn ngoan trong thi đấu.

Cũng trong danh sách ứng cử viên của QBV Việt Nam 2014, có thể kể thêm Công Vinh, Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Minh Tuấn. Riêng 3 cầu thủ sau vừa đá hay ở AFF Cup 2014, vừa chơi hay tại Asiad 17 cùng đội tuyển Olympic.

Có thể họ chưa đủ sáng đến mức giành QBV, nhưng họ có thể hướng đến các danh hiệu quả bóng bạc hay quả bóng đồng.

Điều đáng tiếc có lẽ thuộc về những ngôi sao đang khoác áo B.Bình Dương như Trọng Hoàng, Anh Đức, Tấn Tài. Năm qua, họ xuất sắc trong màu áo CLB, giúp B.Bình Dương vô địch V-League, nhưng lại mờ nhạt khi khoác áo đội tuyển quốc gia.

Ở hạng mục dành cho nữ, dự đoán cuộc đua đến danh hiệu cao nhất sẽ là cuộc đua giữa những cái tên như Minh Nguyệt, Ngọc Anh, Nguyễn Thị Muôn, Vũ Thị Nhung (Hà Nội), hay Thanh Hương (Phong Phú Hà Nam).

Theo Dantri