Chủ nhật,  16/05/2021

Tăng cường công tác chuyên môn Giải bóng đá Vô địch quốc gia

Ngày 6/2, thông tin từ Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF) cho biết, qua 6 vòng đấu của Giải bóng đá vô địch quốc gia Toyota 2015 (V-League 2015) đã cho thấy chất lượng chuyên môn, tính chất đua tranh của các trận đấu ngày một tăng.

Tuy nhiên cũng đã có tình trạng cầu thủ các câu lạc bộ thi đấu quyết liệt quá mức, kéo theo đó là các hành vi phạm lỗi có chiều hướng gia tăng, dẫn đến số thẻ phạt tăng đột biến.
 
Ban tổ chức giải chính thức đề nghị ban huấn luyện các đội bóng tăng cường giáo dục cầu thủ thi đấu đúng luật, nhiệt tình, phải tôn trọng cầu thủ đội bạn, chấp hành nghiêm túc các quyết định của trọng tài.

Trong quá trình thi đấu cần thể hiện quyết tâm, tinh thần thể thao cao thượng, tránh việc phải nhận thẻ phạt làm thiệt hại đến quyền đăng ký thi đấu của cầu thủ nói riêng và câu lạc bộ nói chung ở những trận đấu kế tiếp.

Đối với Ban tổ chức trận đấu, tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt với các thành viên ban tổ chức giải trong quá trình điều hành các trận đấu. Ban tổ chức mỗi trận đấu cần xác định đầy đủ, cụ thể thuận lợi, khó khăn trong tổ chức, dự kiến số lượng khán giả, cổ động viên của đội nhà và đội khách để chủ động tăng cường tối đa lực lượng an ninh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các trận đấu; chuẩn bị các phương án ứng phó kịp thời với những tình huống xấu có thể xảy ra.

Ban tổ chức các trận đấu cũng cần thực hiện nghiêm túc quy định về ghi hình các trận đấu; với những câu lạc bộ vi phạm, đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam có hình thức xử lý phù hợp.

Bên cạnh đó, đối với giám sát và trọng tài, ban tổ chức giải yêu cầu đọc kỹ các văn bản, thông báo (kể cả những vòng đấu không làm nhiệm vụ) để kịp thời nắm bắt đầy đủ thông tin, triển khai thực hiện đúng các công việc theo hướng dẫn; thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao.

Các trọng tài và giám sát trận đấu cũng cần giữ mối liên lạc thường xuyên với các thành viên, báo cáo kịp thời sự cố xảy ra; nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cùng với đó, đội ngũ trọng tài và trợ lý trọng tài cũng cần chấp hành nghiêm túc các quy định về sinh hoạt, tập luyện và điều hành các trận đấu chính xác, nghiêm minh và công tâm…

Theo VietnamPlus