Thứ ba,  28/03/2023

Công Phượng đã tháo băng, HLV Miura có U23 Việt Nam mạnh nhất

Tin vui liên tiếp đến với U23 Việt Nam khi hai trụ cột Phạm Mạnh Hùng và Nguyễn Công Phượng đồng loạt bình phục hoàn toàn chấn thương. Trước thềm vòng chung kết giải U23 châu Á 2016, huấn luyện viên Miura đã có trong tay U23 Việt Nam mạnh nhất.

Công Phượng đã được tháo bột ở tay trái sau đúng một tháng dính chấn thương. Tiền đạo của U23 Việt Nam hiện đã hoàn toàn bình phục, có thể di chuyển, hoạt động tay thoải mái. Chấn thương này từng gây rất nhiều khó khăn cho Phượng trong việc tranh chấp và giữ thăng bằng, điển hình như ở hai trận gặp JFL Selection.

Cùng thời điểm với Công Phượng, Mạnh Hùng cũng bình phục chấn thương đầu gối gặp trong trận U23 Yemen hôm 4/1. Hậu vệ của Sông Lam Nghệ An chỉ bị đau nhẹ nhưng đã chủ động xin rời sân để bảo toàn thể lực trước thềm giải đấu lớn.

Ngay khi trở lại, Mạnh Hùng đã được huấn luyện viên Miura giao vai trò tiền vệ cầu nối (người chơi cho cả hai bên) trong buổi tập mới đây của U23 Việt Nam. Cầu thủ của Sông Lam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được thầy giao phó.

Sự trở lại của Mạnh Hùng và Công Phượng cùng việc Tuấn Anh hoàn toàn bình phục giúp ông Miura có trong tay lực lượng mạnh nhất. Đặc biệt, Mạnh Hùng và Công Phượng cũng là hai ngôi sao lớn nhất của U23 Việt Nam ở thời điểm này. Họ cũng là hai ứng cử viên hàng đầu cho tấm băng đội trưởng của đội bóng.

Trong hơn một tháng tập trung, Phượng và Hùng đã thay nhau mang băng đội trưởng U23 Việt Nam. Huấn luyện viên Miura sẽ công bố quyết định chính thức liên quan tới tấm băng thủ quân U23 Việt Nam vào ngày mai (13/1) trong buổi họp báo trước trận./.

Theo VietnamPlus