Thứ ba,  28/03/2023

Đầu tư trọng điểm cho 45 vận động viên chuẩn bị đấu loại Olympic

Đại diện Tổng cục Thể dục thể thao cho biết Tổng cục sẽ lựa chọn khoảng 45 vận động viên xuất sắc để đầu tư trọng điểm chuẩn bị tham dự vòng đấu loại Olympic 2016. 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn cho biết, căn cứ vào nội dung các môn thi đấu tại Olympic 2016, cùng trình độ của vận động viên các môn thể thao của Việt Nam những năm gần đây, Tổng cục cũng đặt chỉ tiêu đạt từ 15-20 vận động viên của 11-14 môn thể thao vượt qua vòng loại, giành suất chính thức tham dự Olympic 2016. 

Tính đến thời điểm hiện nay, thể thao Việt Nam đã có sáu vận động viên giành suất chính thức tham dự Olympic ở các môn bắn súng (hai vận động viên), cử tạ (ba vận động viên), bơi lội (một vận động viên). 

Theo kế hoạch tham dự vòng loại Olympic, Tổng cục Thể dục thể thao đã tập huấn các đội tuyển của 16 môn thể thao gồm điền kinh, bơi lội, cử tạ, bắn súng, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, taekwondo, xe đạp đường trường, bắn cung, boxing, judo, vật tự do, rowing, cầu lông, bóng đá, bóng bàn. 

Để đạt được những mục tiêu đã đề ra, Tổng cục Thể dục thể thao cũng đã gửi nhiều vận động viên đi tập huấn ở một số nước có nền thể thao phát triển (Mỹ, Cu Ba, Hy Lạp…) có múi giờ và điều kiện thời tiết tương tự với Brazil (nước tổ chức Olympic 2016), nhằm giúp các vận động viên có được sự chuẩn bị tốt nhất. Tổng cục cũng tập trung các nguồn lực tài chính, dinh dưỡng, trang thiết bị dụng cụ, chăm sóc y học và các điều kiện cần thiết khác cho các vận động viên tham dự vòng loại đạt chuẩn và tham dự Olympic 2016… 

Đại hội Olympic 2016 sẽ diễn ra từ 5-21/8 tại Rio de Janeiro-Brazil, bao gồm 42 phân môn của 28 môn thể thao với 321 nội dung thi đấu. Đại hội quy tụ hơn 13.000 vận động viên xuất sắc nhất của hơn 206 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới tham gia tranh tài./. 

Theo VietnamPlus