Thứ sáu,  16/04/2021

Nguyễn Thị Ánh Viên xuất sắc dẫn đầu cuộc bầu chọn vận động viên tiêu biểu năm 2017

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để dẫn đầu cuộc bầu chọn vận động viên tiêu biểu năm 2017. Đây là thông tin được Ban tổ chức sự kiện bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, vận động viên, huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017 công bố vào tối 28/12.


Vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên. (Ảnh: Quốc Khánh/thethaovanhoa.vn)

Theo đó, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên – vận động viên Bơi lội đang đầu quân cho đơn vị Quân đội đã xuất sắc giành chiến thắng và giành vị trí số 1  trong cuộc bầu chọn với 1.560 điểm; hơn 21 điểm so với vận động viên đứng ở vị trí thứ hai là Thạch Kim Tuấn – vận động viên đang đầu quân cho đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh ở môn Cử tạ. Xếp ở vị trí thứ ba là vận động viên Điền kinh Lê Tú Chinh của đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh với 1.274 điểm…

Ở nội dung bầu chọn huấn luyện viên tiêu biểu, đứng đầu thuộc về huấn luyện viên bóng đá nữ Mai Đức Chung với 593 điểm, người đã đóng góp công lớn trong thành tích của đội tuyển bóng đá nữ khi giành huy chương Vàng tại SEA Games 29. Về ở vị trí thứ hai là huấn luyện viên Huỳnh Hữu Chí với 542 điểm, người thầy của vận động viên Thạch Kim Tuấn. Xếp ở vị trí thứ ba là huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn với 503 điểm, người đã chỉ bảo tận tâm vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên…

Ở nội dung bầu chọn vận động viên người khuyết tật xuất sắc, đô cử Lê Văn Công đứng đầu với 880 điểm. Tiếp đến lần lượt là Võ Thanh Tùng với 602 điểm, Nguyễn Bình An với 408 điểm.

Ở nội dung bầu chọn huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc, huấn luyện viên Nguyễn Hồng Phúc dẫn đầu với 504 điểm. Tiếp đến lần lượt là huấn luyện viên Đổng Quốc Cường với 350 điểm; Đặng Văn Phúc với 207 điểm.

Cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm 2017 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đây là hoạt động truyền thống diễn ra hàng năm nhằm tôn vinh những tài năng của thể thao Việt Nam sau một năm tập luyện gian khổ, sự nỗ lực cống hiến mang về những thành tích xuất sắc cho thể thao nước nhà trên đấu trường trong nước và quốc tế. Cuộc bầu chọn cũng tạo động lực thúc đẩy các vận động viên nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức thể thao, không ngừng phấn đấu rèn luyện, thi đấu vươn lên lập các thành tích cao; cổ vũ các huấn luyện viên đem hết tài năng trí tuệ giáo dục, rèn luyện các vận động viên…

Năm nay có 10 vận động viên, 5 huấn luyện viên tiêu biểu được bầu chọn; 5 vận động viên người khuyết tật, 3 huấn luyện viên người khuyết tật xuất sắc được bầu chọn./. 

Theo Dangcongsan