Chủ nhật,  09/05/2021

Khối 1 làm theo lời Bác

Năm 2011, lại một năm nữa khối 1 hoàn thành xuất sắc các phong trào thi đua của địa phương, đấy chính là thành công của toàn khối trong học tập và làm theo Bác.

LSO-Là một khối phố trung tâm thuộc phường nội thị, khối 1 phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn luôn đi đầu trong các phong trào của địa phương. Để có sự đồng thuận, tổ chức cơ sở đảng đã dựa vào phong trào học, làm theo gương Bác, từ đó vực phong trào của khối đi lên.
Chi ủy khối 1 phường Hoàng Văn Thụ họp bàn công tác vận động quần chúng
Bí thư Chi bộ khối 1 phường Hoàng Văn Thụ Nguyễn Bích Thủy cho biết, khối 1 nằm ở trung tâm chợ Kỳ Lừa, địa bàn phức tạp, nhiều người dân đến làm ăn buôn bán. Nhưng trong những năm qua khối đều đạt và vượt các chỉ tiêu thu ngân sách, thi đua, giúp đỡ gia đình chính sách…Để có thành công chung đó chính là khối dựa vào phong trào học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Trước đây cũng như các khối phố, thôn bản trong toàn tỉnh, khối 1 khá khó khăn trong khơi dậy các phong trào quần chúng. Bởi các phong trào quần chúng mỗi người nhận thức một cách khác nhau, mỗi nhóm lại thích sinh hoạt theo xu hướng riêng, vì vậy phong trào nói chung manh mún nhỏ lẻ. Nhiều hoạt động hiệu quả không cao. Đúng thời điểm ấy phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai. Qua phân tích tình hình khối phố, chi bộ nhận định, đây là một dịp để tạo nên phong trào chung, khơi dậy các hoạt động của quần chúng, thống nhất nhận thức và hành động.
Từ định hướng ấy, trong những buổi sinh hoạt đầu tiên chi bộ đã mời báo cáo viên về tuyên truyền tấm gương đạo đức của Bác. Thành công vượt bậc khi nghe nói chuyện về Bác Hồ là đã thu hút được 100% đảng viên, hội viên các chi hội người cao tuổi, cựu chiến binh, thanh niên, phụ nữ và đông đảo nhân dân tham dự. Bám vào sự đồng thuận này chi bộ khối phố bắt đầu vận động nhân dân làm theo lời Bác. Làm theo ở những việc làm giản dị trong cuộc sống chính là chấp hành nghiêm quy định pháp luật, quy ước thôn, khối phố, yêu thương đồng loại, quan tâm đến các cháu nhỏ… Rộng hơn là tự giác, biết nhường nhịn, giúp đỡ nhau tiến bộ…Những điều ấy đều được cụ thể qua các câu chuyện mà báo cáo viên truyền đạt như: đôi dép cao su, chiếc quạt mo, hũ gạo tiết kiệm… Từ việc làm xúc động của Bác, chi bộ khối phát động các phong trào thi đua làm theo Bác.
Qua các phong trào tương thân tương ái, mỗi người một việc tốt, xây dựng khối phố sạch đẹp, văn minh đã làm cho khối 1 trở nên nổi bật trong toàn phường về học tập theo gương Bác. Học, làm theo gương Bác, chi bộ cũng quán triệt trong toàn đảng viên phải gương mẫu, lo trước, hưởng sau quần chúng. Trong mỗi buổi sinh hoạt đều đề ra các nhiệm vụ trong khối và phải làm cho bằng được. Như phong trào thu thuế, ban đầu khối vận động đảng viên gương mẫu nộp trước, nộp róc các khoản thu, vì vậy trong ngày hội thu thuế tập trung, 100% hộ dân đã nộp đủ. Khối 1 có 224 hộ dân, trên 1.000 nhân khẩu, 37 đảng viên trong đó không ít hộ đảng viên kinh doanh đều quyết tâm học theo gương Bác. Thực hiện nói đi đôi với làm, đóng góp cho khối nhiều khoản thu công ích như đảng viên Lưu Xuân Hách, là tấm gương sáng cho nhân dân noi theo.
Bên cạnh đó các đảng viên luôn theo lời Bác, bám dân làm công tác dân vận như đảng viên Lê Viết Kim, Hoàng Sơn được nhân dân tin yêu. Từ đảng viên làm theo Bác đã khiến cho nhân dân toàn khối thống nhất về nhận thức vì vậy các phong trào ở khối luôn đồng thuận. Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ Nguyễn Mạnh Tuấn tâm sự, khối 1 là một khối có nhiều sáng tạo trong học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vì vậy đã tạo ra hiệu quả tốt trong vận động quần chúng, đây cũng chính là thành công trong công tác lãnh đạo của chi bộ.
Năm 2011, lại một năm nữa khối 1 hoàn thành xuất sắc các phong trào thi đua của địa phương, đấy chính là thành công của toàn khối trong học tập và làm theo Bác.

Đông Bắc