Thứ năm,  07/12/2023

Trà Móc Câu Thái Nguyên – Danh Trà Của Xứ Trà Thái Nguyên

Trà Móc Câu Thái Nguyên được đánh giá là một trong những loại danh trà được giới thưởng trà đánh giá cao cả về về lẫn vị. Với bề dày lịch sử gìn giữ và phát triển lâu đời, trà Móc Câu Thái Nguyên đang dần chiếm lĩnh thị trường trà Việt. Một trong những đơn vị cung cấp uy tín phải kể đến đó chính là Danh Trà – Thương hiệu làm trà truyền thống uy tín, chất lượng với giá cả cạnh tranh.

Trà Móc Câu Thái Nguyên – Danh trà của của Tân Cương

Trà Móc Câu Thái Nguyên là một trong những loại danh trà nổi tiếng nhất Việt Nam. Đây là thức uống nổi danh của xứ trà Thái Nguyên. Trà Móc Câu nổi tiếng không chỉ ngon nổi tiếng mà loại trà này còn có một bề dày lịch sử lâu dài. Người ta gọi tên là Trà Móc Câu bởi hình dáng đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng nhận ra bởi cánh trà cong như lưỡi câu cá.

Trà móc câu có lịch sử hình thành gắn liền với sự ra đời và nổi tiếng của vùng danh trà Tân Cương. Thứ trà nổi danh này được xuất hiện khoảng thế kỷ thứ 20 với công đoạn chế biến khá thủ công. Lá trà được sấy bằng chảo chứ không còn hấp nữa. Trà cũng được vò theo kiểu ‘lưỡi câu’ để đóng gói và bảo quản thuận tiện hơn. Và cũng từ đó mà thứ trà Móc Câu được ra đời.

Bên cạnh hương cốm, vị đắng chát, hay ngậy béo thì cái “chất” là yếu tố chính làm nên sự nổi tiếng của trà móc câu. Quả không ngoa khi giới sành trà đánh giá trà Móc Câu Thái Nguyên được đánh giá thức uống lừng danh đất Bắc.

Cách pha trà Móc Câu đúng chuẩn

Trà có nhiều cách pha, mỗi cách sẽ mang đến một cảm nhận khác nhau về vị trà, về thức uống nồng đậm sự tinh túy của vùng đất trung du. Đa phần người Việt pha trà bằng ấm và chén sứ giống như các nước phương Tây.

Thông thường tỷ lệ trà và nước nên rơi vào khoảng 1g trà cho 50ml nước, có nghĩa là nếu ấm sứ thường có dung tích là 250ml thì nên dùng 5g trà. Nước pha trà thì nên dùng nước khoảng 80°C, nếu bạn không có dụng cụ đo nhiệt độ thì có một mẹo là sau khi ấm nước sôi thì bạn chỉ cần để trên bếp như vậy chừng 5 phút là có nước khoảng 80°C.

Sau khi trà cho vào ấm, rót nước ngập mặt trà rồi đổ đi ngay. Sau đó cho tiếp nước nóng vào và ngâm chừng 30s là có thể dùng được. Bạn nên thêm 10s vào các lượt nước sau để đảm bảo hương vị trà đồng đều nhất có thể.

Ngoài cách pha thông thường, nhiều người thưởng trà còn pha bằng công phu trà hoặc pha trà lạnh. Sự khác nhau giữa các cách pha đó là độ nước sôi, tỷ lệ trà và nước cũng như thời gian ngâm trà và cách bảo quản. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn cách pha trà Móc Câu đúng chuẩn.

Danh Trà – Gia đình làm trà Móc Câu truyền thống

Hiện trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp trà Móc Câu Thái Nguyên. Một trong số đó phải kể đến đó chính là Danh Trà – Thương hiệu trà Thái Nguyên nổi danh với truyền thống gia đình làm trà Móc Câu.

Với phương châm “thẳng từ vườn nhà, đến chén trà của bạn”, Danh Trà tự tin khẳng định về chất lượng sản phẩm. Tất cả các khâu từ trồng, chế biến đến đóng gói đều được thực hiện cùng một nơi. Điều này không chỉ đảm bảo chất lượng trà mà còn duy trì tính chính thống. Đặc biệt, nhờ vậy mà giá trà Thái Nguyên tại đây có sức cạnh tranh với nhiều đơn vị cung cấp khác.

Đặc biệt các sản phẩm của Danh Trà được trồng theo mô hình trà sạch VietGAP, nhà máy có tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Trà đầu ra có chứng nhận chất lượng, nguồn gốc rõ ràng. Điều này giúp cho bạn yên tâm sử dụng trà sạch đảm bảo sức khỏe. Hiện không chỉ cung cấp trà Móc Câu, Danh Trà còn chế biến, sản xuất và phân phối nhiều loại trà thượng hạng khác như Trà Đinh, Trà Nõn Tôm, Trà Bắc,…

Nếu có nhu cầu, bạn có thể liên hệ với Danh Trà qua hotline hoặc website để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

Danh Trà – gia đình làm Trà Móc Câu từ năm 1937

Website: https://danhtra.com