Thứ sáu,  31/03/2023

3 Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà tốt nhất

Học tiếng Anh qua bài hát, ôn tập từ vựng tiếng Anh thường xuyên, tạo cơ hội cho trẻ giao tiếp với người bản xứ sẽ là những phương pháp vô cùng hữu ích để con bạn tiến bộ tiếng Anh hơn mỗi ngày.

Để dạy tiếng Anh cho trẻ em là điều không dễ dàng, ba mẹ cần áp dụng đúng phương pháp phù hợp với từng độ tuổi của con mới tạo ra kết quả như mong đợi. Dưới đây là 3 phương pháp hữu ích giúp ba mẹ dạy tiếng Anh cho con tại nhà đạt hiệu quả cao. Bắt đầu ngay nhé!

1. Học qua bài hát

Một trong những cách học tiếng Anh cho trẻ tốt nhất chính là nghe nhạc. Các bài hát thiếu nhi với âm điệu vui nhộn dễ dàng thẩm thấu tâm trí của trẻ, giúp con ghi nhớ từ vựng mới và rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn hơn ngay từ nhỏ. Có rất nhiều bài hát tiếng Anh cho trẻ, ba mẹ nên lựa chọn nội dung kỹ lưỡng để tránh ảnh hưởng đến tư duy và giao tiếp của con nhé.

2. Ôn tập từ vựng thường xuyên nhưng đừng dồn dập

Ôn tập là một phần không thể thiếu trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà. Để đảm bảo con không quên những từ vựng cũ, ba mẹ cần dành thời gian giúp con ôn lại các từ vựng đã học ít nhất một lần/tuần để giúp con ghi nhớ các từ vựng sâu hơn mà không cảm thấy phức tạp.

Ba mẹ nên thay đổi quy trình đánh giá kỹ năng Anh ngữ của con thông qua trò chơi, kể chuyện, nghe nhạc, hỏi đáp… để trẻ không áp lực và hứng khởi khi học tiếng Anh hơn. Thêm vào đó, ba mẹ nên duy trì trạng thái vui vẻ và kiên nhẫn để giải đáp mọi thắc mắc của con và thúc đẩy con cố gắng học tiếng Anh mỗi ngày. Điều này tạo động lực tuyệt vời giúp trẻ không ngừng phấn đấu để cải thiện kỹ năng Anh ngữ của bản thân. 

3. Tạo cơ hội để con giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ

Nếu chỉ để trẻ học tiếng Anh một mình, chắc chắn con không thể hoàn phát triển tốt kỹ năng Nghe và Nói. Do đó, ba mẹ cần tạo nhiều cơ hội để con gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với người bản xứ. Phương pháp giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, khắc phục các lỗi sai tiếng Anh và phát âm chuẩn hơn.

Ba mẹ không có thời gian dạy con học tiếng Anh tại nhà? Hãy lựa chọn khóa học tiếng Anh trẻ em Jumpstart tại ILA – Tổ chức giáo dục Anh ngữ hàng đầu Việt Nam, nơi trẻ được học tập và phát triển trong môi trường tiếng Anh 100%. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên bản xứ tại ILA với kiến thức và chuyên môn lâu năm sẽ giúp trẻ xây dựng nền tảng Anh văn vững chắc, định hướng nghề nghiệp tương lai và hình thành sự tự tin trong mọi hoạt động giao tiếp, vui chơi và sáng tạo để trở thành một người thành công trong tương lai.