Thứ tư,  01/02/2023

Hậu quả trồng răng Implant giá rẻ

Trồng răng implant giá rẻ đang là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên, nó lại để lại nhiều hậu quả khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như cơ thể.

Vì sao lại có mức giá trồng răng implant giá rẻ

Trồng răng implant là kỹ thuật nha khoa khó, đòi hỏi yêu cầu cao về trình độ bác sĩ cũng như trang thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ phải tiên tiến. Do đó, chi phí thực hiện của phương pháp này không hề rẻ và cao hơn các phương pháp khôi phục răng mất truyền thống.

Tuy nhiên, trên thị thường hiện nay lại xuất hiện tràn lan các chiến dịch quảng cáo trồng răng implant giá siêu hời cùng hấp dẫn, chi phí trọn gói chưa tới 5 triệu đồng. Để lý giải cho nguyên nhân vì sao trồng răng implant giá rẻ, bác sĩ Vũ Đức Duy – Chuyên gia cấy ghép implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech cho biết:

Thứ nhất, trụ không đảm bảo chất lượng


Trụ implant chính hãng được làm bằng 100% từ titanium

Trụ implant giá rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ không được làm bằng 100% chất liệu Titanium mà pha thêm các tạp chất như chì, kẽm. Đồng thời, bề mặt của trụ không được xử lý bằng công nghệ xử lý bề mặt hiện đại.

Thứ 2, Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc nghèo nàn

Trồng răng implant là kỹ thuật nha khoa khó, đòi hỏi trong quá trình điều trị phải được hỗ trợ từ hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp phim X- quang CT ConeBeam để chẩn đoán chính xác tình trạng mất răng, mật độ xương hàm, giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc lên phác đồ điều trị.

Bên cạnh đó, yếu tố vô trùng vô khuẩn trong cấy ghép implant là cực kỳ quan trọng. Nếu không đảm bảo được yếu tố này sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo.

Thứ 3, tay nghề bác sĩ

Bác sĩ đóng vai trò 90% sự thành công của một ca cấy ghép implant. Do đó, bác sĩ thực hiện phải được đào tạo chuyên sâu về Implant, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề để có thể lên phác đồ điều trị chuẩn xác và thực hiện các thao tác cấy ghép implant đúng kỹ thuật.

Ngược lại, bác sĩ chưa có kinh nghiệm sẽ không đảm bảo an toàn, gây ra nhiều đau đớn và không tiên lượng được tình huống bất ngờ có thể xảy ra, dẫn đến bị động trong điều trị.

Trước thực tại hiện nay có nhiều bệnh nhân đang lựa chọn trồng răng implant giá rẻ, bác sĩ Vũ Đức Duy nhấn mạnh: “Cấy ghép implant giá rẻ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bệnh nhân, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng vùng cấy ghép, trụ bị đào thải, dây thần kinh cảm giác hoặc xoang hàm bị tổn thương…”

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant đầy đủ nhất tại đây

Implant giá rẻ nhưng chất lượng có thực sự cao?

Chất lượng trụ implant, yếu tố vô trùng, vô khuẩn, tay nghề bác sĩ không được đảm bảo khiến nhiều bệnh nhân sẽ phải đối mặt với những biến chứng do implant giá rẻ gây ra.


Trụ implant bị mất tích hợp với xương hàm

“Có không ít bệnh nhân đã tìm đến Nha khoa Lạc Việt Intech trong tình trạng vùng cấy ghép bị nhiễm trùng nặng, xuất hiện tình trạng mưng mủ khiến bệnh nhân đau đớn. Do đó, bắt buộc chúng tôi phải nạo bỏ phần nhiễm trùng, vệ sinh và chờ thời gian lành thương mới tiến hành trồng răng implant được. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe mà bệnh nhân còn phải chi trả số tiền cao hơn. – Bác sĩ Vũ Đức Duy chia sẻ.

Ngoài ra, trụ implant không tích hợp với xương hàm, dễ gãy hỏng trong quá trình sử dụng, đào thải trụ và tổn thương các mô lân cận cũng là những biến chứng nguy hiểm do cấy ghép implant giá rẻ gây ra.

Khắc phục hậu quả khi trồng răng giá rẻ như thế nào?


Nha khoa Lạc Việt Intech – Địa chỉ trồng răng implant uy tín

Lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng là việc đầu tiên và cấp thiết để khắc phục hậu của trồng răng implant giá rẻ.

Sau khi xác định mức độ nghiêm trọng của biến chứng, tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị tốt nhất. Nếu như không giữ được trụ implant, bắt buộc bác sĩ phải tiến hành nhổ bỏ trụ nhân tạo, xử lý vết thương. Sau đó mới cắm trụ mới vào để thay thế răng đã mất.

“Đánh vào tâm lý ham rẻ của bệnh nhân là cách mà nhiều nha khoa kém chất lượng đang áp dụng vào quảng cáo. Chính vì vậy, mọi người phải thực sự tỉnh táo trước những lời mời gọi này. Tuy cấy ghép implant chỉ là tiểu phẫu nhưng tác động của nó đến cơ thể là rất lớn. Nếu muộn trụ tích hợp vào xương và là 1 phần của cơ thể thì chất lượng trụ, tay nghề bác sĩ, công nghệ điều trị là những điều quan trọng mà chúng ta cần quan tâm trước tiên.”. – Bác sĩ Duy chia sẻ thêm.

Qua những lời chia sẻ của bác sĩ Duy, chúng ta có thể nhận ra rằng: Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là điều rất quan trọng trong trồng răng implant.  Nếu khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ này, bạn có thể liên hệ tới hotline 19006421 để được các bác sĩ hỗ trợ.

Nha khoa Lạc Việt Intech – Trung tâm trồng răng implant công nghệ cao: