Thứ tư,  29/11/2023

Bà mẹ 54 tuổi mang thai lần thứ 8

Ở độ tuổi 54, bà Karen Johnston, sống tại Oxfordshire, Anh đáng lẽ đang có những giây phút thảnh thơi và nhìn con cái trưởng thành. Nhưng thay vì điều đó, bà lại đang mang thai đôi nhờ biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Gia đình bà Johnston.Tự nhận mình là một người nghiện trẻ con, cách đây 6 năm, bà Johnston rất suy sụp khi được thông báo đã ở trong độ tuổi mãn kinh và không thể mang thai.Năm 2007, bà cùng người chồng Roger, một hạ sĩ trong quân đội, 55 tuổi, đến Cộng hòa Séc để thụ tinh trong ống nghiệm. Ca thụ tinh thành công đã giúp bà sinh người con thứ 7 - bé gái Willow. Tuy nhiên, cảm thấy gia đình đông đúc chưa thật sự hoàn hảo, bà quyết định quay trở lại Séc và tiếp tục thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Hiện bà Johnston đã mang thai “đôi” được 6 tháng, một trai và một gái. Bà nói: “Tất cả những gì tôi muốn đó là được làm mẹ, và cứ sau khi mỗi một đứa bé ra đời thì tôi lại muốn có thêm con”. Độ...

Ở độ tuổi 54, bà Karen Johnston, sống tại Oxfordshire, Anh đáng lẽ đang có những giây phút thảnh thơi và nhìn con cái trưởng thành. Nhưng thay vì điều đó, bà lại đang mang thai đôi nhờ biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm.


Gia đình bà Johnston.
Tự nhận mình là một người nghiện trẻ con, cách đây 6 năm, bà Johnston rất suy sụp khi được thông báo đã ở trong độ tuổi mãn kinh và không thể mang thai.
Năm 2007, bà cùng người chồng Roger, một hạ sĩ trong quân đội, 55 tuổi, đến Cộng hòa Séc để thụ tinh trong ống nghiệm. Ca thụ tinh thành công đã giúp bà sinh người con thứ 7 – bé gái Willow.
Tuy nhiên, cảm thấy gia đình đông đúc chưa thật sự hoàn hảo, bà quyết định quay trở lại Séc và tiếp tục thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Hiện bà Johnston đã mang thai “đôi” được 6 tháng, một trai và một gái.
Bà nói: “Tất cả những gì tôi muốn đó là được làm mẹ, và cứ sau khi mỗi một đứa bé ra đời thì tôi lại muốn có thêm con”.
Độ tuổi giới hạn để có thể thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là 39 tuổi, nhưng trên thực tế ở nhiều nước, mức tuổi giới hạn này cao hơn nhiều.
Hiện tại bà Johnston đã có 7 người con: Daniel (33 tuổi), Jemme (28), Amy (26), Aiden (17), Bethany (14), Joseph (13), và Willow (2 tuổi).
Bà Johnston không ngần ngại thừa nhận rằng, việc mang thai đối với bà giống như bị nghiện. “Tôi yêu mùi trẻ con, thích thú với những trải nghiệm khi mang thai, và thật tuyệt vời khi trẻ nhỏ tung tăng quanh ngôi nhà. Mang thai là một đặc quyền và cũng là mong muốn của tôi”.


Theo Dantri