Thứ năm,  06/10/2022

Bắt được cá mập nặng hơn 70 kg ở biển Quy Nhơn

Rạng sáng 13-4, ngư dân Đỗ Văn Công ở TP Quy Nhơn (Bình Định) phát hiện con cá mập nặng hơn 70 kg mắc vào lưới lồng của mình, cách bờ biển gần khách sạn Hoàng Yến (TP Quy Nhơn) khoảng 500 m.Khu vực này đã liên tiếp xảy ra 17 vụ cá dữ tấn công người từ tháng 7-2009 đến đầu năm 2010. Chi cục trưởng Bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định Nguyễn Hữu Hào cho biết, con cá mập này dài 1,6 m, chu vi vòng bụng một mét và hàm rộng khoảng 21 cm. Rất có thể con cá này là thủ phạm gây ra các vụ cắn người trước đây vì chiều rộng hàm của nó tương đương chiều rộng vết cắn để lại trên cơ thể các nạn nhân. UBND tỉnh Bình Định đã thưởng nóng cho ngư dân Đỗ Văn Công số tiền năm triệu đồng.Đây là con cá mập đầu tiên ngư dân Quy Nhơn bắt được tại vùng biển Quy Nhơn, góp phần đem lại bình yên cho các bãi tắm biển ở Quy Nhơn. Ngay trong sáng 13-4, con cá mập đã được ông Công...

Rạng sáng 13-4, ngư dân Đỗ Văn Công ở TP Quy Nhơn (Bình Định) phát hiện con cá mập nặng hơn 70 kg mắc vào lưới lồng của mình, cách bờ biển gần khách sạn Hoàng Yến (TP Quy Nhơn) khoảng 500 m.

Khu vực này đã liên tiếp xảy ra 17 vụ cá dữ tấn công người từ tháng 7-2009 đến đầu năm 2010. Chi cục trưởng Bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định Nguyễn Hữu Hào cho biết, con cá mập này dài 1,6 m, chu vi vòng bụng một mét và hàm rộng khoảng 21 cm. Rất có thể con cá này là thủ phạm gây ra các vụ cắn người trước đây vì chiều rộng hàm của nó tương đương chiều rộng vết cắn để lại trên cơ thể các nạn nhân. UBND tỉnh Bình Định đã thưởng nóng cho ngư dân Đỗ Văn Công số tiền năm triệu đồng.

Đây là con cá mập đầu tiên ngư dân Quy Nhơn bắt được tại vùng biển Quy Nhơn, góp phần đem lại bình yên cho các bãi tắm biển ở Quy Nhơn. Ngay trong sáng 13-4, con cá mập đã được ông Công chở ra chợ cá bến Hàm Tử (Quy Nhơn) bán với giá năm triệu đồng.
Theo Nhandan