Thứ sáu,  01/03/2024

Con 1 tuổi đã cao hơn mẹ

Chị Amanda Moore, 25 tuổi, trở thành người phụ nữ lùn nhất nước Anh sinh con sau khi bé trai Aidan chào đời bằng phương pháp mổ sinh hồi năm ngoái. Bà mẹ Moore và con trai Aiden.Bà mẹ Moore mắc phải một căn bệnh về xương hiếm gặp khiến chị chỉ cao 93cm. Nhưng căn bệnh khiến Moore không thể đứng thẳng người, đồng nghĩa với việc bé Aidan, cao 76cm, giờ đã cao hơn mẹ. Bà mẹ hi vọng Aidan sẽ cao như bố, anh Steven Fyfe, 20 tuổi, người sở hữu chiều cao 2,1m.“Aidan đang mỗi ngày một lớn. Cậu bé giống bố. Tôi vẫn luôn nghĩ rằng cậu bé sẽ cao hơn bố nhưng em đang phát triển nhanh quá”.“Khi hai mẹ con ngồi chơi trên sàn nhà, cậu bé đã cao hơn tôi dù mới 14 tháng. Bé sẽ to và khỏe và chúng tôi sẽ phải nói với em rằng hãy nhẹ nhàng với mẹ”.Chị Moore, ở Hinkley, Leicestershire, mắc một căn bệnh gọi nôm na là bệnh giòn xương. Cô chào đời với 14 chiếc xương bị gãy và chấp nhận không bao giờ có con do các chuyên gia lo sợ rằng...

Chị Amanda Moore, 25 tuổi, trở thành người phụ nữ lùn nhất nước Anh sinh con sau khi bé trai Aidan chào đời bằng phương pháp mổ sinh hồi năm ngoái.


Bà mẹ Moore và con trai Aiden.
Bà mẹ Moore mắc phải một căn bệnh về xương hiếm gặp khiến chị chỉ cao 93cm. Nhưng căn bệnh khiến Moore không thể đứng thẳng người, đồng nghĩa với việc bé Aidan, cao 76cm, giờ đã cao hơn mẹ.

Bà mẹ hi vọng Aidan sẽ cao như bố, anh Steven Fyfe, 20 tuổi, người sở hữu chiều cao 2,1m.

“Aidan đang mỗi ngày một lớn. Cậu bé giống bố. Tôi vẫn luôn nghĩ rằng cậu bé sẽ cao hơn bố nhưng em đang phát triển nhanh quá”.

“Khi hai mẹ con ngồi chơi trên sàn nhà, cậu bé đã cao hơn tôi dù mới 14 tháng. Bé sẽ to và khỏe và chúng tôi sẽ phải nói với em rằng hãy nhẹ nhàng với mẹ”.

Chị Moore, ở Hinkley, Leicestershire, mắc một căn bệnh gọi nôm na là bệnh giòn xương. Cô chào đời với 14 chiếc xương bị gãy và chấp nhận không bao giờ có con do các chuyên gia lo sợ rằng thân hình quá nhỏ bé của Moore không thể chịu được thai nhi.

Nhưng Moore đã bị “vỡ kế hoạch”. Các bác sĩ khuyên Moore phá thai nhưng cô đã quyết định giữ lại bào thai bất chấp nguy cơ rủi ro.

Aidan chào đời ngày ngày 27/2 năm ngoái với cân nặng trung bình và không bị di truyền căn bệnh của mẹ. Ở tháng thứ 14, Aidan đạt cân nặng 10kg, gần bằng nửa cân nặng của mẹ.

“Chẳng bao lâu nữa Aidan sẽ to hơn tôi. Tôi đang tự hỏi không biết tôi phải di chuyển thế nào xung quanh nhà để theo kịp bé trong khi anh Steven đi làm”.


Theo Dantri