Thứ hai,  05/12/2022

Dịch vụ cưỡi lưng hổ gây sốc ở Trung Quốc

3 nhân viên nhanh chóng thao tác một cách thuần thục, một người tay lăm lăm thanh gậy kẽm, chỉ cần chú hổ có biểu hiện bất phục là … “dính đòn” ngay…Một em bé được bố mẹ trả tiền để cưỡi "ông bao mươi".Tờ Hoa Nam hôm 11/5 đưa tin, những ngày gần đây những du khách vào thăm công viên Vị Tân thuộc thành phố Hàm Dương, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc sẽ được trải nghiệm cảm giác…cưỡi lên lưng hổ như thế nào nếu chấp nhận dốc hầu bao 20 tệ.Chiêu “sáng tạo câu khách” này của công viên Vị Tân đang vấp phải sự phản đối kịch liệt từ dư luận và các nhà bảo vệ động vật hoàng dã.Hổ luôn là con vật được du khách yêu thích, nhất là trẻ em. Bình thường khi vào công viên, các em thường đòi bố mẹ đưa tới khu chuồng hổ để ngắm chúa sơn lâm thỏa thích. Bây giờ, chỉ cần chịu chi thêm 20 tệ, các em không những được xem hổ mà còn được…cưỡi hổ.Nhân viên sở thú sẽ dùng dây thừng cột chặt chú hổ vào một cái giường cá nhân, dùng rọ...

3 nhân viên nhanh chóng thao tác một cách thuần thục, một người tay lăm lăm thanh gậy kẽm, chỉ cần chú hổ có biểu hiện bất phục là … “dính đòn” ngay…


Một em bé được bố mẹ trả tiền để cưỡi “ông bao mươi”.

Tờ Hoa Nam hôm 11/5 đưa tin, những ngày gần đây những du khách vào thăm công viên Vị Tân thuộc thành phố Hàm Dương, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc sẽ được trải nghiệm cảm giác…cưỡi lên lưng hổ như thế nào nếu chấp nhận dốc hầu bao 20 tệ.

Chiêu “sáng tạo câu khách” này của công viên Vị Tân đang vấp phải sự phản đối kịch liệt từ dư luận và các nhà bảo vệ động vật hoàng dã.

Hổ luôn là con vật được du khách yêu thích, nhất là trẻ em. Bình thường khi vào công viên, các em thường đòi bố mẹ đưa tới khu chuồng hổ để ngắm chúa sơn lâm thỏa thích. Bây giờ, chỉ cần chịu chi thêm 20 tệ, các em không những được xem hổ mà còn được…cưỡi hổ.

Nhân viên sở thú sẽ dùng dây thừng cột chặt chú hổ vào một cái giường cá nhân, dùng rọ sắt bịt mõm chú lại và để người ta …cưỡi!? Khi cánh phóng viên có mặt, sau màn biểu diễn của gấu, sư tử, khỉ kết thúc thì màn hấp dẫn nhất mới bắt đầu: cưỡi hổ.

3 nhân viên nhanh chóng thao tác một cách thuần thục, một người tay lăm lăm thanh gậy kẽm, chỉ cần chú hổ có biểu hiện bất phục là … “dính đòn” ngay.

Mặc dù đã bị cột chặt, nhưng không phải ai cũng đủ gan để ngồi lên lưng ông ba mươi. Nhiều trẻ em sợ khóc thét khi bố mẹ chúng đặt chúng lên lưng hổ. Rất nhiều nhà hoạt động bảo vệ động vật hoang dã đã lên tiếng phản đối hình thức kinh doanh này.

Anh Từ Định Bình, một nhân viên ở đây cho hay, mặc dù biết không nên đối xử với loài hổ như vậy, nhưng công viên này đã cho tư nhân đấu thầu, vị đại gia ấy cũng phải thu hồi vốn và nhanh chóng kiếm lãi nên sự việc rất khó ngăn chặn.

Theo Vtc.vn