Thứ năm,  07/12/2023

Ra mắt khí cầu lớn nhất thế giới

Hơn 70 năm sau thảm hoạ Hindenburg, khí cầu khổng lồ sẽ lại bay lên bầu trời, với sự ra mắt của Bullet 580, khí cầu lớn nhất thế giới.Hình ảnh khí cầu lớn nhất thế giới Bullet 580.Hãng E-Green Technologies (Mỹ) vừa cho ra mắt khí cầu Bullet 580 lớn nhất thế giới, dài 71,6m, đường kính gần 20m và có thể nâng tải trọng từ 900kg - 9.000kg .Bullet 580 đã được bơm căng trong tuần này tại Coliseum Garret ở Alabama (Mỹ), các chuyên gia của E-Green Technologies phải mất hơn 6 giờ để hoàn thành.Hình ảnh của khí cầu Bullet 580 bay trong không trung.Giám đốc điều hành E-Green Technologies - ông Mike Lawson cho biết: "Tốc độ bay của chiếc khí cầu này đủ chậm để các du khách có thể nhìn ngắm cảnh sắc thiên nhiên từ trên cao, đủ lớn để mang tải trọng nặng và đủ dung tích để bay lên độ cao 6.000m. Đây là một món quà tuyệt vời của công nghệ”.Sức nâng của khí cầu Bullet 580 được cung cấp bởi một hệ thống 7 túi chứa đầy khí heli. Khí cầu này có tốc độ tối đa là...

Hơn 70 năm sau thảm hoạ Hindenburg, khí cầu khổng lồ sẽ lại bay lên bầu trời, với sự ra mắt của Bullet 580, khí cầu lớn nhất thế giới.

Hình ảnh khí cầu lớn nhất thế giới Bullet 580.

Hãng E-Green Technologies (Mỹ) vừa cho ra mắt khí cầu Bullet 580 lớn nhất thế giới, dài 71,6m, đường kính gần 20m và có thể nâng tải trọng từ 900kg – 9.000kg .

Bullet 580 đã được bơm căng trong tuần này tại Coliseum Garret ở Alabama (Mỹ), các chuyên gia của E-Green Technologies phải mất hơn 6 giờ để hoàn thành.

Hình ảnh của khí cầu Bullet 580 bay trong không trung.

Giám đốc điều hành E-Green Technologies – ông Mike Lawson cho biết: “Tốc độ bay của chiếc khí cầu này đủ chậm để các du khách có thể nhìn ngắm cảnh sắc thiên nhiên từ trên cao, đủ lớn để mang tải trọng nặng và đủ dung tích để bay lên độ cao 6.000m. Đây là một món quà tuyệt vời của công nghệ”.

Sức nâng của khí cầu Bullet 580 được cung cấp bởi một hệ thống 7 túi chứa đầy khí heli. Khí cầu này có tốc độ tối đa là 129km/ giờ, có thể cất cánh từ mặt đất theo chiều thẳng đứng và có thể bay lơ lửng quanh một khu vực nào đó trong khoảng 1 tuần.

Thời điểm hiện tại, Bellet 580 sẽ rất hữu ích khi được sử dụng để theo dõi sát sao về sự cố tràn dầu ở vịnh Mexico, hoặc theo dõi cướp biển ngoài khơi Somalia. Khí cầu này cũng có thể phục vụ như một vệ tinh không gian, cảnh báo phòng thủ tên lửa, theo dõi thời tiết hay khảo sát địa vật lý…

Với tốc độ vừa phải, hành khách có thể nhìn ngắm cảnh sắc thiên nhiên khi đi du lịch bằng loại khí cầu này (Ảnh mô phỏng).

Ông Lawson nói rằng, ông tin tưởng những chiếc khí cầu sẽ có một tương lai tươi sáng trong thế kỷ 21, mặc dù trong quá khứ có thể nó đã để lại nhiều ấn tượng xấu.

Khí cầu đã trải qua quá trình phát triển đáng ngạc nhiên trong suốt lịch sử 150 năm tồn tại của mình. Đây là điều làm cho những thiết kế độc quyền của E-Green trở nên hấp dẫn với chính phủ và khách hàng thương mại. Khí cầu của chúng tôi được thiết kế rất độc đáo, chế tạo bằng công nghệ hiện đại, cộng thêm khả năng nạp nguyên liệu từ tảo nên an toàn với môi trường. Những khí cầu loại này có nhiều tính năng vượt xa những khí cầu truyền thống”, Giám đốc điều hành Lawson chia sẻ thêm.

Các thử nghiệm đầu tiên của Bullet 580 được lên kế hoạch trong mùa hè này và nó sẽ được điều khiển bởi thuyền trưởng Allan Judd – người đã từng điều khiển khí cầu từ những năm 1980.

Thảm họa Hindenburg
Vào ngày 6/5/1937 đã xảy ra thảm hoạ với khí cầu Hindenburg và đó cũng là hồi chuông cáo chung cho kỷ nguyên của những khí cầu điều khiển. Khí cầu Hidenburg khi đó đang trong hành trình từ Đức đến New Jersey (Mỹ) đã bắt lửa và bốc cháy khi đang cố gắng hạ cánh xuống Lakehurst, New Jersey và giết chết 35/97 người có mặt trên khoang.

Theo Vtc.vn