Thứ ba,  29/11/2022

Lão bà nhận bằng tốt nghiệp trung học ở tuổi 95

Tối qua 25/5 theo giờ Mỹ, một trường trung học ở phía bắc bang Alabama có tên Falkville High School đã tổ chức một buổi lễ cấp bằng tốt nghiệp trung học cho những học sinh của mình, đáng chú ý có một “lão sinh” năm nay đã tròn 95 tuổi, bà Earlene Harvey-Morris.Bà Earlene Harvey-Morris được công nhận tốt nghiệp danh dự ở tuổi 95.Bà Earlene Harvey-Morris đã chính thức được hồi đồng trường Falkville High School ở Falkville, nơi bà đã từng theo học và từng…suýt tốt nghiệp cách đây 77 năm (1933). Quay trở lại thời điểm cách đây gần 80 năm. Khi cô nữ sinh Earlene Harvey-Morris còn đang theo học tại chính ngôi trường trung học tại thị trấn Falkville, hạt Morgan, bang Alabama thì nước Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề bởi Cuộc đại khủng hoảng kinh tế (Great Depression 1929-1933). Mặc dù học rất giỏi nhưng Earlene Harvey-Morris không có cơ hội tiếp tục theo học để dự thi tốt nghiệp do lúc đó trường bàtheo học nằm cách gia đình Earlene 10 dặm (16 km). Khả năng tài chính của gia đình bà không thể chu cấp nổi để Earlene tiếp tục...

Tối qua 25/5 theo giờ Mỹ, một trường trung học ở phía bắc bang Alabama có tên Falkville High School đã tổ chức một buổi lễ cấp bằng tốt nghiệp trung học cho những học sinh của mình, đáng chú ý có một “lão sinh” năm nay đã tròn 95 tuổi, bà Earlene Harvey-Morris.

Bà Earlene Harvey-Morris được công nhận tốt nghiệp danh dự ở tuổi 95.

Bà Earlene Harvey-Morris đã chính thức được hồi đồng trường Falkville High School ở Falkville, nơi bà đã từng theo học và từng…suýt tốt nghiệp cách đây 77 năm (1933).

Quay trở lại thời điểm cách đây gần 80 năm. Khi cô nữ sinh Earlene Harvey-Morris còn đang theo học tại chính ngôi trường trung học tại thị trấn Falkville, hạt Morgan, bang Alabama thì nước Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề bởi Cuộc đại khủng hoảng kinh tế (Great Depression 1929-1933).

Mặc dù học rất giỏi nhưng Earlene Harvey-Morris không có cơ hội tiếp tục theo học để dự thi tốt nghiệp do lúc đó trường bàtheo học nằm cách gia đình Earlene 10 dặm (16 km). Khả năng tài chính của gia đình bà không thể chu cấp nổi để Earlene tiếp tục đi học.

Trong lúc sự nghiệp học hành tạm thời bị gián đoạn do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế, bà Earlene Harvey-Morris đã quyết định lập gia đình. Sau khi nền kinh tế Mỹ thoát khỏi khủng hoảng bà Earlene quay trở lại trường để tiếp tục theo học với hy vọng sẽ được cấp bằng tốt nghiệp.

Tuy nhiên, chính sách của trường lúc đó quy định tất cả các học sinh họ quản lý đều phải ở tình trạng độc thân và trường hợp của bà Earlene Harvey đã không được chấp nhận.

Kể từ đó, Earlene Harvey từ bỏ sự nghiệp học hành để phục vụ chồng con. Tuy nhiên, bà Earlene Harvey lúc nào cũng tỏ ra tiếc nối vì đã bỏ mất cơ hội được tốt nghiệp phổ thông trung học.

Biết được mong muốn sâu thẳm của bà Earlene Harvey, Shelby Morris cô con dâu của bà gần đây đã cố gắng vận động bam giám hiệu trường trung học Falkville High School để hỏi xem liệu mẹ chồng cô có thể được công nhận tốt nghiệp tại chính ngôi trường này vào năm 2010 hay không.

Shelby Morris cho biết nếu phải thi chị tin rằng với kinh nghiệm sống và kiến thức tích luỹ được trong gần 80 năm qua mẹ chồng cô có đủ khả năng để vượt qua các kỳ thi để nhận bằng tốt nghiệp như những học sinh bình thường khác.

Trường Falkville High School đã chính thức công nhận “lão sinh” 95 tuổiEarlene Harvey-Morrislà thành viên đã tốt nghiệp danh dự vào tối qua 25/5/2010. Theo đại diện của nhà trường, việc công nhận tốt nghiệp danh dự cho bà Earlene sẽ trở thành một sự kiện, một tấm gương tiêu biểu cho tinh thần hiếu học để cổ vũ các học sinh của nhà trường và của toàn xã hội.

Buổi tối diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp, bà Earlene Harvey-Morris bước lên sân khấu với sự cổ vũ nồng nhiệt của rất nhiều người. Cô con dâu của bà Earlene Harvey-Morris đã rất xúc động khi nói rằng “đây sẽ là món quà ý nghĩa nhất dành cho mẹ chồng tôi”, “bà đã có được những gì đã ấp ủ trog 77 năm qua”.

Theo Vtc.vn